Nghề lạ: Chế “áo giáp” từ... mút xốp, silicon

Để có được những bộ giáp cầu kỳ tỉ mỉ, người làm phải mất khá nhiều thời gian để thiết kế, lên chất liệu cần dùng và sau đó là tỉ mẩn ngồi cắt, ghép nối hàng trăm mảnh lại với nhau.

Trong giới cosplayer tại Hà Nội hiện không ai lạ cái tên Đặng Ngọc. Chàng trai trẻ tuổi sinh năm 1992 ở Hà Nội này hiện làm một công việc mà không phải ai cũng làm được đó là chuyên chế các loại áo giáp cùng vũ khí cho giới chơi Cosplay Hà Thành.

Trong căn phòng chưa đầy 20m2 của Đặng Ngọc là đủ loại áo giáp cầu kỳ được bày la liệt trên kệ, trên tường và các dụng cụ hỗ trợ làm giáp cosplay như mủ nhựa, silicon, mút xốp.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hậu Epco - Minh Phụng qua hồi ức nguyên Chủ tịch TPHCM Võ Viết Thanh

Hậu Epco - Minh Phụng qua hồi ức nguyên Chủ tịch TPHCM Võ Viết Thanh

TPO - LTS: Trung tướng, Anh hùng LLVTND Võ Viết Thanh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, nguyên Chủ tịch UBND TPHCM là người luôn trăn trở về vụ “Đại án kinh tế” Epco-Minh Phụng nói chung và quá trình thi hành án nói riêng. Tiền Phong trân trọng giới thiệu bài viết của ông Võ Viết Thanh ghi lại những năm tháng đầy gian nan, thử thách nói trên của thành phố.
Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội

Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội

TPO - Thực hiện Chỉ thị số 16 về việc cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giao thông vận tải Hà Nội quyết định dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe máy, các phương tiện xe khách, xe taxi, xe "ôm", xe công nghệ. Tuy nhiên, do nhiều tài xế vẫn cố tình vi phạm nên trong ngày thứ 2 của đợt giãn cách này, có khá nhiều trường hợp đã bị phạt.
Hà Nội phun khử khuẩn diện rộng trên địa bàn thành phố

Hà Nội phun khử khuẩn diện rộng trên địa bàn thành phố

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị Sở Chỉ huy thành phố giao cho Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức phun khử khuẩn tương đối rộng trên địa bàn. Sở Công Thương phải có phương án bảo đảm nguồn hàng hóa thiết yếu dài hơi hơn. Các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện bảo đảm lưu thông hàng hóa...