Nghề lạ: Chế “áo giáp” từ... mút xốp, silicon

Để có được những bộ giáp cầu kỳ tỉ mỉ, người làm phải mất khá nhiều thời gian để thiết kế, lên chất liệu cần dùng và sau đó là tỉ mẩn ngồi cắt, ghép nối hàng trăm mảnh lại với nhau.

Trong giới cosplayer tại Hà Nội hiện không ai lạ cái tên Đặng Ngọc. Chàng trai trẻ tuổi sinh năm 1992 ở Hà Nội này hiện làm một công việc mà không phải ai cũng làm được đó là chuyên chế các loại áo giáp cùng vũ khí cho giới chơi Cosplay Hà Thành.

Trong căn phòng chưa đầy 20m2 của Đặng Ngọc là đủ loại áo giáp cầu kỳ được bày la liệt trên kệ, trên tường và các dụng cụ hỗ trợ làm giáp cosplay như mủ nhựa, silicon, mút xốp.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.