Nghệ An xuất hiện thêm ổ dịch tả lợn Châu Phi

TPO - Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi đều trên địa bàn xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu.

Ngày 16/3, thông tin từ ông Trần Minh Quân - Trưởng Trạm Chăn nuôi, Thú y huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, sáng cùng ngày, đơn vị nhận được kết quả xét nghiệm của cơ quan Thú y vùng III thêm 1 mẫu dương tính với dịch tả lợn châu Phi tại một hộ ở xóm 8, xã Quỳnh Mỹ.

Trước đó, ngày 14/3, đàn lợn 12 con (1 lợn nái và 11 con lợn) của gia đình bà Nguyễn Thị Thủy (trú tại xóm 8, xã Quỳnh Mỹ) bị chết. Ngay sau đó, cơ quan thú y huyện Quỳnh Lưu đã lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiến hành xử lý bằng cách tiêu hủy đàn lợn.

Nghệ An xuất hiện thêm ổ dịch tả lợn Châu Phi ảnh 1 Công tác khống chế dịch tả lợn Châu Phi đang được cơ quan chức năng Nghệ An khẩn trương thực hiện.

Đến 9 giờ sáng (ngày 16/3), cơ quan Thú y vùng III đã có kết quả chính thức mẫu xét nghiệm dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Hiện, cơ quan chức năng đã lập 2 chốt kiểm dịch vào xóm 8, xã Quỳnh Mỹ. Đồng thời triển khai các giải pháp khác như phun hóa chất khử trùng trên các trục đường, công cộng; tuyên truyền chỉ đạo người dân phun hóa chất, rắc vôi bột trong khu vực chuồng trại, không cho người ngoài vào khu vực chuồng trại chăn nuôi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TP - TPHCM từng rất thành công trong việc mời gọi các chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt (gọi chung là nhân tài) trong và ngoài nước đến làm việc ở các lĩnh vực thành phố quan tâm phát triển bằng nhiều chính sách ưu đãi vượt trội.
Chàng trai người Mông múa khèn

Làng Mông ấn tượng '3 không'

TP - Ngôi làng của người Mông ở thôn 5 (xã Rô Men, huyện Đam Rông, Lâm Đồng) đã tạo nên sự khác biệt khi hình thành nếp sống văn minh với 3 không: Không rượu, không thuốc lá và không tệ nạn.