Đề xuất công bố dịch tả lợn Châu Phi tại Nghệ An

Đề xuất công bố dịch tả lợn Châu Phi tại Nghệ An
TPO - Tình hình bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang được khống chế trong diện hẹp nhưng diễn biến của dịch bệnh phức tạp khó lường. Hiện, tổng số lợn bệnh ốm chết phải tiêu hủy là 22 con, trọng lượng 297 kg.

Theo báo cáo tình hình bệnh dịch tả lợn Châu Phi của UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), ngày 12/3, trên địa bàn xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, đã xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi tại hộ gia đình ông Hồ Văn Lan. Tổng số lợn bệnh ốm chết phải tiêu hủy là 22 con (2 con lợn nái và 22 lợn con), trọng lượng 297 kg.

Ngay sau đó, chính quyền huyện này đã thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh thôn, xã. Lập các chốt chăn ra vào vùng dịch và phân công trực 24/24 giờ, đồng thời trải bạt, rải rơm và rắc vôi bột phun ẩm dài 3,5 – 4m để các phương tiện qua lại được khử trùng tiêu độc.

Đề xuất công bố dịch tả lợn Châu Phi tại Nghệ An ảnh 1 Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đang khẩn trương khống chế dịch tả lợn Châu Phi.

Phun khử trùng tiêu độc toàn bộ địa bàn xã Quỳnh Mỹ và các xã lân cận. Riêng thôn 7, xã Quỳnh Mỹ nơi có đàn lợn chết phun mỗi ngày 1 lần. Hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biên pháp kỹ thuật phòng chống dịch bệnh tại cơ sở chăn nuôi, rải vôi bột xung quanh chuồng trại, ngõ ra vào khu chăn nuôi. Tiếp tục theo dõi sát sao tình hình tại địa bàn.

Dịch bệnh đang được huyện Quỳnh Lưu khống chế trong diện hẹp nhưng diễn biến của dịch bệnh phức tạp khó lường. Vì vậy, UBND huyện này đã đề xuất cho công bố dịch tả lợn Châu Phi tại xã Quỳnh Mỹ và xã, thị trấn khác đang bị đe doạ lây lan… Ngoài ra, đề xuất các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An bổ sung hóa chất, bảo hộ lao động và vật tư cần thiết để chống dịch kịp thời, hiệu quả.

MỚI - NÓNG
Điểm đen game show Việt
Điểm đen game show Việt
TPO - Truyền hình thực tế hút khán giả với nhiều mô típ. Trong năm 2023, từ show có sẵn lượng fan lớn đến những show mới chào sân đều để lại ấn tượng xấu vì chiêu trò câu view. Đặc biệt hai show người mẫu chiếm sự quan tâm lớn từ dư luận vì chăm chăm tạo drama khiến người xem ngán ngẩm.