Nghệ An thêm 6 ca dương tính, 2 ca cộng đồng; TP Vinh xét nghiệm diện rộng lần 5

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 8/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, trong 12 giờ qua (từ 18h ngày 7/9 đến 6h ngày 8/9), Nghệ An ghi nhận 6 ca dương tính mới với SARS-CoV-2.

Trong 6 ca dương tính SARS-CoV-2 mới được phát hiện có 2 ca cộng đồng (TP Vinh: 1, huyện Diễn Châu: 1), còn lại là F1 đã được cách ly tập trung từ trước.

Các địa phương ghi nhận ca dương tính mới (3 địa phương) trong 12 giờ qua gồm: huyện Diễn Châu: 3, TP Vinh: 2, huyện Đô Lương: 1

Thông tin cụ thể các ca bệnh dương tính mới như sau:

1. P.N.N (nữ, sinh 2015), trú xóm 4, xã Hưng Chính, TP Vinh. N. là cháu của P.V.L đã được công bố trước đó. Ngày 6/9, N. được test nhanh sàng lọc cộng đồng lần 4 cho kết quả dương tính, sau đó được lấy mẫu XN gửi CDC. Sáng 8/9 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

2. N.T.L (nữ, sinh 1956), trú khối 11, phường Quang Trung, TP Vinh. L. là F1 của N.T.T đã được công bố trước đó, được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 4 lần. Sáng 8/9 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

3. V.Q.T (nữ, sinh 2003), trú xóm Tân Cao, xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu. Ngày 7/9, T. được test nhanh sàng lọc cộng đồng lần 1 cho kết quả dương tính, được lấy mẫu XN gửi CDC. Sáng 8/9 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

4. N.H.T (nam, sinh 1993), trú xóm Ái Quốc, xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu. T. là F1 của P.T.T và là chồng của N.T.T đã được công bố trước đó, được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 3 lần. Sáng 8/9 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

5. N.A.T (nữ, sinh 2018), trú xóm Ái Quốc, xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu. T. là F1 của P.T.T và là con của N.T.T đã được công bố trước đó, được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 3 lần. Sáng 8/9 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

6. N.T.H (nữ, sinh 1986), trú xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương. H. là F1 của N.H.K đã được công bố trước đó, được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 5 lần. Sáng 8/9 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 1.752 ca dương tính SARS-CoV-2 ở 21 địa phương. Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện, chuyển tuyến trên: 821. Lũy tích số BN tử vong: 5. Số BN hiện đang điều trị: 926.

Thành phố Vinh phân vùng dịch, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm diện rộng lần 5

Thành phố Vinh phân 3 vùng dịch gồm: nguy cơ rất cao, nguy cơ cao và có nguy cơ để khống chế dịch COVID-19. Đồng thời, thành phố sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm diện rộng lần thứ 5 để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để sàng lọc cộng đồng lần thứ 4 tại TP Vinh (Nghệ An) đã kết thúc. Trong chiến dịch lần này, TP Vinh đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ hơn 5.600 người dân phường Hồng Sơn và hơn 41.000 người dân ở 39 khối, xóm, 2 khu đô thị, 1 chung cư của 14 phường, xã khác trên địa bàn.

Kết quả xét nghiệm cho thấy có 11 người nhiễm COVID-19. Trong đó, có 2 ca thuộc diện F2 cùng một gia đình trong khu phong tỏa thuộc khối 14, phường Lê Lợi; 9 ca còn lại của hai gia đình thuộc xóm 4, xã Hưng Chính.

Trước đó, trong chiến dịch lấy mẫu diện rộng đợt 3, các nhân viên y tế đã xét nghiệm cho hơn 320.000 người, phát hiện 17 F0. Như vậy, sau 4 đợt lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, TP Vinh đã phát hiện 114 F0 để bóc tách ra khỏi cộng đồng.

Nhận định tình hình dịch bệnh ở TP Vinh đang diễn biến rất phức tạp, UBND tỉnh Nghệ An quyết định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 cao hơn một bước ở 2 phường Hồng Sơn, Vinh Tân và 30 khối, xóm ở các phường, xã có F0.

Áp dụng Chỉ thị 15 nâng cao đối với xã Hưng Hòa và Chỉ thị 16 đối với các phường, xã còn lại.

Tiếp tục chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm diện rộng lần thứ 5 ở những khu vực có nguy cơ cao để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Tuy nhiên lần này, khu vực lấy mẫu sẽ thu hẹp hơn, chỉ tập trung vào những vùng nguy cơ cao.

Hiện, các chợ dân sinh trên địa bàn TP Vinh vẫn đang tạm dừng hoạt động. TP Vinh duy trì 43 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ và trên các tuyến đường.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 1.752 ca dương tính SARS-CoV-2 ở 21 địa phương. Số bệnh nhân đang điều trị là 926.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
TPO - Tỉnh Cà Mau đang xác minh nội dung liên quan clip trên mạng xã hội được cho một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) "mặc cả" tỉ lệ lại quả dự án với nhà thầu. Cuộc trò chuyện trong clip đề cập công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) xã Phú Tân, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ đồng.
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
TPO - Hình ảnh do kênh Telegram SHOT và Baza công bố cho thấy các máy bay không người lái bị bắn hạ hoặc bị rơi ở gần thủ đô Mátxcơva của Nga. Cơ quan chức năng Nga tuyên bố lực lượng phòng không đã loại bỏ tám máy bay không người lái khi chúng tiếp cận Mátxcơva. Ba máy bay bị hệ thống tác chiến điện tử khống chế nên mất kiểm soát và đi chệch hướng. Năm máy bay khác bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsir-S.