Ngày thứ ba thi Robocon: Không ổn định

Ngày thứ ba thi Robocon: Không ổn định
TPO – Sự cố cháy bảng mạch của Đại học (ĐH) Bách khoa Đà Nẵng, hỏng robot của ĐH Lạc Hồng và sự lật đổ của ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên là điểm nóng trong ngày thi đấu thứ ba VCK Robocon 2012.

> Thất bại đầu tiên của Đại học Lạc Hồng

Ngày thi đấu thứ 3 VCK Robocon Việt Nam 2012
Ngày thi đấu thứ 3 VCK Robocon Việt Nam 2012.

Đúng như dự đoán, việc đội Robocon đầu tiên của ĐH Lạc Hồng bị loại trong ngày thi đấu thứ hai ảnh hưởng đến tâm lý của các đội ĐH Lạc Hồng.

Cả LH-KING OMEGA, LH-Z và LH-TMT của ĐH Lạc Hồng đều thi đấu nhanh nhưng hơi vội vàng, dẫn tới việc robot thu thập hay bị kẹt trên robot tự động, phải retry nhiều lần.

9 trong số 12 trận kết thúc bằng Peng On Dai Gat
9 trong số 12 trận kết thúc bằng Peng On Dai Gat.

Chín trong số 12 trận trong ngày thi đấu thứ ba là chiến thắng tuyệt đối, tuy nhiên không còn thuyết phục như những ngày thi đấu trước. Các robot liên tục gặp trục trặc, phải retry nhiều lần.

Trong đó, Robot tự động của BK VISION – ĐH Bách Khoa Đà Nẵng - bị cháy bảng mạch và không thể tham gia thi đấu ở cả ba trận đấu.

Cho dù được ban trọng tài cho thời gian khoảng 20 phút để sửa chữa, nhưng các thí sinh không kịp khắc phục.

Những giọt nước mắt nuối tiếc lăn dài trên má những thí sinh này. Họ đã bỏ quá nhiều tâm huyết cho sân chơi lớn và cuối cùng phải dừng bước từ sớm.

BK VISION cùng nhau sửa robot tự động nhưng không thành công
BK VISION cùng nhau sửa robot tự động nhưng không thành công.
Và đành ngậm ngùi đứng nhìn đối thủ độc diễn
Và đành ngậm ngùi đứng nhìn đối thủ độc diễn .

Đội thi đấu tốt nhất trong ngày phải kể đến LH-KING OMEGA, tuy nhiên đội này cũng không tránh khỏi vận đen hỏng robot.

LH-KING OMEGA giành hai chiến thắng tuyệt đối thuyết phục ở hai trận đấu đầu tiên, và đã chắc suất đi tiếp, trận cuối cùng tưởng như là màn tập dượt, vì đối thù chỉ là BK VISION đã bỏ cuộc. Nhưng, LH-KING OMEGA đã gặp rắc rối.

Robot điều khiển bằng tay bị trục trặc khiến LH-KING OMEGA không ghi được dù chỉ một điểm.

Một bất ngờ nữa trong ngày thi đấu thứ ba, là sự lật đổ tiếp theo của SKH-LIÊN GIA – ĐH SPKT Hưng Yên trong trận đấu cực kì hấp dẫn trước LH-Z – ĐH Lạc Hồng.

Với cục diện giống như ngày thi đấu thứ hai, tức là nếu LH-Z chiến thắng trước SKH-LIÊN GIA, thì đồng đội của LH-Z là LH-TMT cũng sẽ được quyền đi tiếp, nhưng LH-Z đã không làm được.

SKH-LIÊN GIA thi đấu lỳ lợm trước một đối thủ mạnh và giành chiến thắng tuyệt đối ở giây thứ 110.

Dường như, đối thủ kị dơ của ĐH Lạc Hồng năm nay không còn là ĐH Công nghiệp Hà Nội, mà chính là các đội đến từ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

Giây phút căng thẳng trong trận đấu của SKH-LIÊN GIA với LH-Z
Giây phút căng thẳng trong trận đấu của SKH-LIÊN GIA với LH-Z.
Khoảnh khắc vỡ òa của nữ lập trình viên đội SKH-LIÊN GIA
Khoảnh khắc vỡ òa của nữ lập trình viên đội SKH-LIÊN GIA.

Kết thúc ngày thi đấu thứ ba, bảng E có DT TITAN 1 – ĐH Duy Tân nhất bảng, LH-KING OMEGA – ĐH Lạc Hồng nhì bảng.

Bảng F có LH-Z – ĐH Lạc Hồng nhất bảng, SKH-LIÊN GIA – ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên nhì bảng. Các đội trên sẽ đi tiếp vào vòng 1/16.

Sau ba ngày thi đấu, bảy trong số chín đội của ĐH Lạc Hồng đã thi đấu, lọt vào vòng 1/16, một kết quả không bất ngờ.

11-5 là ngày đấu loại cuối cùng của hai bảng G và H. Ba đội còn lại của ĐH Lạc Hồng sẽ thi đấu.

Theo lãnh đạo trường này, dự kiến có tám đội ĐH Lạc Hồng tham dự vào vòng đấu loại 1/16. Có lẽ, mục tiêu đó trong tầm tay của ngôi trường đầu tư mạnh mẽ vào Robocon trong ba năm gần đây.

11 năm liền VTV tổ chức và TMV tài trợ cho Robocon, cuộc thi vẫn nhận được sự cổ vũ của đông đảo khán giả trên sân cũng như theo dõi trên truyền hình.
Theo Viết
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.

Có thể bạn quan tâm

Ấu trùng muỗi biến đổi gene sẽ được thả ở Mỹ.

Mỹ thả muỗi biến đổi gene để làm gì?

TPO - Công ty công nghệ sinh học Oxitec đã thả muỗi biến đổi gene của mình ở Florida Keys, với mục tiêu ngăn chặn các quần thể muỗi mang mầm bệnh hoang dã trong khu vực. Đây là lần đầu tiên muỗi biến đổi gene được thả ở Mỹ.
Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.
Những vòng tròn vô tuyến kì lạ trên bầu trời.

Liên tục xuất hiện những vòng tròn bí ẩn trên bầu trời

TPO - Trong vài năm gần đây, các nhà thiên văn học đã phát hiện một số các vật thể hình tròn khổng lồ và gần như hoàn hảo trong vũ trụ xa xôi. Mặc dù chưa ai có lời giải thích nào cho những thực thể bí ẩn này, một nhóm nghiên cứu gần đây đã phát hiện thêm một thực thể khác, có khả năng đưa họ đến gần hơn với việc giải quyết vấn đề rắc rối này.