Ngày thứ 4 Đà Nẵng phong tỏa chặt, phát hiện 43 ca nhiễm cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Ngày thứ 4 Đà Nẵng phong tỏa chặt, phát hiện 43 ca nhiễm cộng đồng
TPO - Ngày thứ 4 Đà Nẵng phong tỏa chặt, số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng khi hôm nay lên tới 43 ca được phát hiện trong cộng đồng.

Tối 19/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng (BCĐ) cho hay trên địa bàn ghi nhận 169 ca nhiễm. Trong đó 80 người đã được cách ly tập trung, 34 người cách ly tại nhà, 12 người trong khu phong tỏa và 43 ca nhiễm trong cộng đồng.

Như vậy, số ca mắc cộng đồng từ khi Đà Nẵng thực hiện phong tỏa chặt, “ai ở đâu ở yên đấy” liên tục tăng: ngày 17/8 có 9 ca, ngày 18/8 có 34 ca.

Ngày thứ 4 Đà Nẵng phong tỏa chặt, phát hiện 43 ca nhiễm cộng đồng ảnh 1

Người dân khu chung cư trên địa bàn phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ đi lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Thanh Trần.

BCĐ cho hay, chuỗi lây nhiễm chợ đầu mối Hòa Cường có thêm 110 ca, vẫn có nguy cơ rất cao. Đến nay, chuỗi lây nhiễm này đã ghi nhận tổng cộng 486 ca mắc. Trong đó 204 ca là tiểu thương chợ đầu mối, 27 ca là người đi chợ và 205 trường hợp là F1, F liên quan đến các ca mắc trước đó.

Trong ngày, ngành y tế đã lấy 125.328 mẫu xét nghiệm. Đặc biệt, tất cả người vào thành phố được xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 ở các chốt kiểm soát dịch cửa ngõ .

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh lưu ý lực lượng chức năng không được bỏ sót đối tượng lấy mẫu. Đồng thời phân tích nguồn lây của các F0 phát hiện qua xét nghiệm cộng đồng để đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh trên địa bàn để có phương án phù hợp.

MỚI - NÓNG
Thí sinh Vietnam Idol hết chiêu
Thí sinh Vietnam Idol hết chiêu
TPO - Live show 3 với chủ đề "Nét dân gian" mang lại cho các thí sinh Vietnam Idol cả một kho tàng chất liệu cổ truyền phong phú, đầy màu sắc để khai phá. Nhưng không phải thí sinh nào cũng tận dụng được điều này. Có những bước tiến ngoạn mục với người này kèm theo sự thụt lùi đáng kể với những ứng viên từng nặng ký.
TT-Huế cảnh báo mưa cường độ lớn gây sạt lở đồi núi, ngập lụt
TT-Huế cảnh báo mưa cường độ lớn gây sạt lở đồi núi, ngập lụt
TPO - Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh TT-Huế, từ đêm 24 đến hết ngày 27/9, trên địa bàn tỉnh này được dự báo sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến từ 120 đến 250mm, có nơi trên 350mm, gây nguy cơ xảy ra sạt lở đồi núi, ngập lụt vùng đô thị, thấp trũng ở các địa phương.