Ngày mai, xét xử vụ 'khủng bố' Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

TPO - Bản thân không xin được giấy phép nạo vét trên sông Đuống nhưng ghen tức việc công ty khác được nạo vét sông Cầu, đối tượng nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh và giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh nhằm buộc UBND tỉnh phải cấp phép hoặc sẽ tập trung nghi vấn vào công ty đối thủ.

TAND tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngày 26/9 sẽ xét xử Nguyễn Trọng Phương (SN 1980, ở Ba Đình, Hà Nội) về tội Khủng bố. Phương được xác định đã nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh. Ngoài ra, bị can Trần Anh Thuận (SN 1981, ở TP Bắc Ninh) cũng hầu tòa về tội Không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, Phương thành lập Công ty TNHH Song Lộc Miền Bắc và xin chủ trương của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc nạo vét sông Đuống vào tháng 9/2015 nhưng Phương không được tỉnh Bắc Ninh cấp phép do việc hút cát gây sạt lở.

Trong khi đó, Phương biết Ngô Thành Sơn (SN 1980) - chủ tịch HĐQT Công ty trục vớt luồng hạ lưu, được cấp phép nạo vét sông Cầu địa phận tỉnh Bắc Giang. Chính ông Phương đã giúp anh Sơn xin được dự án này nhưng khi thực hiện lại không được chia lợi nhuận.

Ngày mai, xét xử vụ 'khủng bố' Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh ảnh 1 Đối tượng Trần Anh Thuận và Nguyễn Trọng Phương.

Tháng 11/2016, Phương biết anh Sơn và Thuận xảy ra mâu thuẫn nên bàn bạc với Thuận việc nhắn tin đe dọa lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. Tuy nhiên, Thuận chỉ đồng ý mà không thực hiện nên Phương tự mua điện thoại và 1 sim rác rồi nhắn tin đe dọa ông Nguyễn Tử Quỳnh – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; ông Phạm Hồng Sơn – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh với những nội dung giống nhau.

Trong hàng chục tin nhắn đe dọa ông Quỳnh, Phương còn nhắc tới vụ lãnh đạo tỉnh Yên Bái bị bắn chết để tăng thêm sức nặng. Sau đó, Phương đi về, trên đường về đã vứt chiếc điện thoại di động dùng để nhắn tin xuống sông Đuống.

Biết việc, tối 18/3, Thuận gặp anh Sơn và cho anh này xem các tin nhắn trao đổi giữa mình và Phương. Anh Sơn đã lấy điện thoại của Thuận rồi giao nộp công an, Phương bị bắt giữ sau đó.

Quá trình điều tra, đối tượng khai nhận nhắc đến vụ Yên Bái là nhằm mục đích đe dọa, khủng bố tinh thần lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh để họ sợ và đồng ý cho các Cty được nạo vét trên địa bàn.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
TPO - TIN NÓNG ngày 13/8: Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Quảng Nam tìm đến nhà trưởng công an huyện đầu thú; Bắt tạm giam công nhân cho hàng chục đồng nghiệp vay lãi suất ‘cắt cổ’; Nhờ con gái vay tiền trả nợ không được, người cha phóng hoả đốt nhà; Chàng trai 27 tuổi bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu...
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
TPO - Số bệnh nhi phải nhập viện điều trị đang có xu hướng gia tăng trở lại, đặc biệt là nhóm chưa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân nên đưa trẻ đi tiêm vắc xin để tránh nhiễm bệnh, ngăn chặn nguy cơ diễn tiến nặng, tử vong khi mắc COVID-19.