Ngày hội việc làm theo mô hình Nhật Bản

 Các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia tuyển dụng trực tiếp tại Ngày hội việc làm.
Các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia tuyển dụng trực tiếp tại Ngày hội việc làm.
Ngày 23/1, Bộ Kinh tế - công thương Nhật Bản (METI) và Công ty TNHH Pasona Tech Nhật Bản đã hỗ trợ trường đại học Lạc Hồng tổ chức Ngày hội việc làm (Job Fair) lần thứ 2 theo mô hình của Nhật Bản.

Tham gia tư vấn, tuyển dụng tại ngày hội có 20 doanh nghiệp lớn của Nhật Bản, đang đầu tư trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Có gần 1 ngàn sinh viên năm cuối các ngành của Trường đại học Lạc Hồng tham tìm kiếm cơ hội trở thành thực tập sinh trong các doanh nghiệp.

Ngoài hoạt động tuyển dụng, ngày hội còn diễn ra chương trình đối thoại với sinh viên và doanh nghiệp Nhật Bản. Đại diện các doanh nghiệp đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc của sinh viên, khi muốn vào làm việc tại doanh nghiệp, như: Xu hướng sử dụng lao động có trình độ, yêu cầu về chuyên môn, mức lương và các chế độ ưu đãi dành cho lao động…

Dịp này đã có 36 sinh viên của Trường đại học Lạc Hồng hoàn thành chương trình đào tạo “Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản” do Chính phủ Nhật Bản tài trợ trong thời gian qua, đã được nhận giấy chứng nhận.

Đây là lần thứ hai Nhật Bản hỗ trợ Trường đại học Lạc Hồng tổ chức Ngày hội việc làm theo mô hình các trường đại học và doanh nghiệp của Nhật Bản đã và đang áp dụng, để tuyển dụng các sinh viên năm cuối, hoặc đã tốt nghiệp vào làm việc tại các doanh nghiệp.

Ngày hội việc làm theo mô hình Nhật Bản ảnh 1 Các sinh viên được nhận chứng nhận hoàn thành chương trình “Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản” do Nhật Bản tài trợ học tập.
Ngày hội việc làm theo mô hình Nhật Bản ảnh 2

Tại Ngày hội việc làm lần thứ 2, NGND-TS Đỗ Hữu Tài, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường đại học Lạc Hồng đã cảm ơn đại diện Bộ kinh tế - công thương và các doanh nghiệp Nhật Bản đã hỗ trợ và tham gia tổ chức Ngày hội việc làm lần thứ 2 cho sinh viên.

HND-TS Đỗ Hữu Tài cho biết, đến nay riêng tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Trường đại học Lạc Hồng có quan hệ với trên 500 doanh nghiệp, trong đó có gần 300 doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài FDI. Mỗi năm trường cung cấp cho thị trường lao động trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam hàng ngàn sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2020-2021

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 ở TPHCM có biến động, thí sinh cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng

TPO - Theo thống kê nguyện vọng (NV) mà Sở GD&ĐT TPHCM công bố, so với năm học 2020-2021, tỉ lệ “chọi” vào các trường tốp đầu năm nay có sự biến động. Một số trường tốp đầu giảm tỉ lệ “chọi” trong khi chỉ tiêu tuyển sinh vào trường vẫn ổn định. Mặc khác, nhiều trường ở tốp dưới vẫn tiếp tục có số lượng NV đăng ký vào trường thấp hơn chỉ tiêu tuyển sinh…
Thí sinh tham dự kỳ thi tuueenr sinh lớp 10 năm học 2020-2021

TPHCM công bố thống kê nguyện vọng vào lớp 10

TPO - Chiều 4/5, Sở GD&ĐT TPHCM đã chính thức công bố thống kê về nguyện vọng đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 của 114 trường THPT công lập trên địa bàn TP. Đây được xem là cơ sở quan trọng để thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng phù hợp trong những ngày tới đây.