Ngày hội Văn hoá đọc lên online, giới thiệu hàng trăm loại hình văn hoá nghệ thuật

0:00 / 0:00
0:00
Ngày hội Văn hoá đọc lên online, giới thiệu hàng trăm loại hình văn hoá nghệ thuật
Với chủ đề “Hành trình tri thức – Bừng sáng tương lai”, Ngày hội Văn hoá đọc năm nay tại TPHCM lần đầu tiên sẽ được thực hiện bằng hình thức trực tuyến (online) trên nền tảng công nghệ thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường.

Với nhiều nội dung vô cùng phong phú như Khu triển lãm biển đảo Việt Nam; Khu truyền thống - dân gian Việt Nam; Khu trò chơi dân gian Việt Nam, Bảo tàng giới thiệu hình ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Các thư viện cùng các tư liệu nghiên cứu; Không gian các nhà xuất bản – nhà sách, đường sách Thành phố; Khu vực Thể dục thể thao TPHCM, Khu vực di sản văn hóa; Booth thư viện điện tử thông minh…. Ngày hội Văn hoá đọc năm nay sẽ là nền tảng trực tuyến lớn nhất từ trước tới nay để người xem có thể tham quan, tìm hiểu các loại hình văn hoá nghệ thuật và thể thao không chỉ ở TPHCM mà còn trong cả nước.

Ngày hội Văn hoá đọc lên online, giới thiệu hàng trăm loại hình văn hoá nghệ thuật ảnh 1
Nhiều không gian văn hoá được tái hiện trong "Ngày hội Văn hoá đọc"

Đặc biệt tại khu truyền thống - dân gian Việt Nam sẽ tái hiện lại không gian, hình ảnh 03 miền Bắc - Trung – Nam với các loại hình văn hóa nghệ thuật đặc sắc, tiêu biểu như: dân ca quan họ, hò Huế, đờn ca tài tử… cùng với việc giới thiệu những tư liệu quý về truyền thống hiếu học, ham đọc sách của các thế hệ người Việt giúp hình thành văn hóa đọc. Tại khu vực di sản văn hóa sẽ giới thiệu một số di tích, kiến trúc, di sản văn hóa đặc sắc và tiêu biểu trên địa bàn Thành phố, công tác bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị di sản của Thành phố.

Theo BTC, với hình thức trực tuyến 3D, người xem có thể đi dạo tìm kiếm, tham quan trong không gian ảo cùng với hướng dẫn viên, có thể tìm tòi, đào sâu những tư liệu chỉ qua 1 cú click chuột. Các loại hình văn hoá nghệ thuật hay những tư liệu cổ sẽ được minh hoạ bằng những clip cụ thể.

Ngày hội Văn hoá đọc lên online, giới thiệu hàng trăm loại hình văn hoá nghệ thuật ảnh 2
Hướng dẫn viên "ảo" sẽ hướng dẫn cho người xem

“Do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên năm nay thành phố đưa Ngày hội Văn hoá đọc lên hình thức trực tuyến. Nhưng sau khi sự kiện này kết thúc, Sở Văn hoá- Thể thao sẽ duy trì, nâng cấp website Ngày hội Văn hóa đọc TPHCM cùng với công nghệ thực tế ảo ngày càng mới hơn, phục vụ tốt hơn cho công chúng. Hơn hết, Sở mong muốn biến website thành cổng thông tin chính thức của ngày hội, do Sở Văn hóa - Thể thao quản lý và vận hành”- Ông Võ Trọng Nam- Phó giám đốc sở Văn hoá- Thể thao TPHCM cho biết.

Ngày Hội Văn hoá đọc TPHCM sẽ chính thức hoạt động từ ngày 27/12/2021 và kéo dài cho tới ngày 05/1/2022. Người xem có thể vào trang web ww.ngayhoivanhoadoc.hochiminhcity.gov.vn để tham quan tìm hiểu.

MỚI - NÓNG