Bồi đắp kiến thức cho học sinh về Hoàng Sa, Trường Sa

TPO - Học sinh ở Hậu Giang được tiếp cận hình ảnh, tư liệu, trải nghiệm các phần mềm Sa bàn số 3D về Hoàng Sa-Trường Sa.     

Ngày 11/11, tại Trường THPT chuyên Vị Thanh (Hậu Giang), Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) phối hợp với Sở TT&TT và Sở GD&ĐT Hậu Giang tổ chức triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm đem đến cho giáo viên và học sinh những bản đồ, tư liệu, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bồi đắp kiến thức cho học sinh về Hoàng Sa, Trường Sa ảnh 1 Học sinh tham quan tại triển lãm.

Tại đây, các em học sinh được xem trình chiếu clip triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, hình ảnh, tư liệu, trải nghiệm các phần mềm Sa bàn số 3D, chụp ảnh ‘Khoảnh khắc Trường Sa’, trò chơi ‘Hành trình Trường Sa’ được tích hợp trên máy tính bảng.

Bồi đắp kiến thức cho học sinh về Hoàng Sa, Trường Sa ảnh 2 Trình chiếu tư liệu cổ về Hoàng Sa, Trường Sa. 

Bà Trần Thị Quốc Hiền - Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở cho hay, từ xa xưa, biển, đảo là một bộ phận cấu thành phạm vi chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Các hải đảo và quần đảo cùng với đất liền tạo ra môi trường sinh tồn và phát triển đời đời của dân tộc. Việt Nam là một quốc gia ven biển, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng đối với khu vực và thế giới, chính vì thế, biển, đảo càng có tầm quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời đại ngày nay.

Đại diện Cục Thông tin cơ sở mong muốn mỗi học sinh hãy trở thành một tuyên truyền viên giúp mọi người cùng hiểu, cùng nhau giữ gìn biển đảo biên cương của Tổ quốc bằng cách học tập, nâng cao trình độ nhận thức về mọi mặt, hiểu biết sâu sắc về truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc để tìm ra phương thức bảo vệ chủ quyền một cách hữu hiệu.

Bồi đắp kiến thức cho học sinh về Hoàng Sa, Trường Sa ảnh 3

Cũng tại triển lãm, các em học sinh có dịp giao lưu, trò chuyện với đại diện Hội Nghề cá Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam về những vấn đề liên quan đến công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Tại Hậu Giang, ngoài điểm trường trên, triển lãm còn được tổ chức tại Trường THPT Long Mỹ (thị xã Long Mỹ) và Trường THPT Tầm Vu (huyện Châu Thành A) từ ngày 11-13/11.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những chia sẻ từ trái tim

Những chia sẻ từ trái tim

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.
Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

TPO - Nhiều học sinh lớp 9, chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay chia sẻ, bản thân tự so sánh với bạn bè, tạo ra áp lực cho chính mình. Đã có lúc, em không muốn giao tiếp với những người xung quanh. Chỉ xin bố mẹ, thầy cô đừng tạo thêm áp lực mà hãy tin tưởng, động viên để con tiếp thêm sức mạnh, tự tin "vượt vũ môn".
Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

TPO - Nhân viên tư vấn Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111- Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho hay, trong và sau đại dịch COVID-19, nhiều trẻ em gọi điện phản ánh, chia sẻ với các nhân viên tổng đài về tình trạng bị người thân bạo lực tinh thần.
Những điều thú vị đang chờ đợi ở diễn đàn ‘Điều em muốn nói’

Những điều thú vị đang chờ đợi ở diễn đàn ‘Điều em muốn nói’

TPO - Học sinh chịu áp lực điểm số, thành tích học tập, mâu thuẫn trong quan hệ với bạn bè, thầy cô hay cha mẹ chưa thấu hiểu? Chúng ta hãy cùng lắng nghe “Điều em muốn nói” tại diễn đàn cùng tên do Hội đồng đội T.Ư phối hợp Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức vào lúc 7 giờ 30 sáng ngày mai (17/5) tại Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội).
Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM

TPO - Năm học 2021-2022, toàn TPHCM có trên 100.000 học sinh tốt nghiệp THCS. Trong đó, chỉ tiêu vào lớp 10 trường phổ thông công lập là 72.800 em thông qua thi tuyển, và gần 50.000 chỉ tiêu vào lớp 10 qua hình thức xét tuyển vào các cơ sở giáo dục tư thục, dân lập, trường có vốn đầu tư nước ngoài, trung tâm GDNN-GDTX, trung tâm GDTX và các trường nghề.