Ngày hội Tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp năm 2018

Ngày hội Tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp năm 2018
TPO - Ngày 13/5, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM đã diễn ra ngày hội Tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp năm 2018 với chủ chủ đề “Vững tay nghề, sáng tương lai”.

Ngày hội do Thành Đoàn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM và báo Người Lao Động phối hợp tổ chức.

Tham gia ngày hội, các em học sinh được tư vấn từ bộ phận tuyển sinh của 45 cơ sở đào tạo nghề trong và ngoài địa bàn thành phố, gồm các trường cao đẳng, trường trung cấp nghề - trung cấp chuyên nghiệp, cùng các trung tâm dạy nghề và tư vấn du học.

Ngày hội Tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp năm 2018 ảnh 1 Các em học sinh tìm hiểu nghề nghiệp tại ngày hội
Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra tọa đàm “Nâng cao hiệu quả tuyển sinh” do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP chủ trì với sự tham gia của lãnh đạo các trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp trực thuộc sở; diễn đàn “Chọn đúng để thành công” dành cho tất cả học sinh đến tham dự với sự trao đổi của TS. Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TPHCM và chuyên gia Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thị trường lao động TPHCM.
Ngày hội Tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp năm 2018 ảnh 2 Bạn trẻ tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp trực tiếp cùng các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục tại ngày hội
Ngày hội Tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp năm 2018 ảnh 3 Ngày hội cũng giúp các em học sinh định hướng, xác định nghề nghiệp tương lai của mình
Đặc biệt, khi tham gia ngày hội, các em học sinh được tham gia tranh tài trong gameshow “Rung chuông vàng” trắc nghiệm kiến thức khoa học phổ thông và hiểu biết xã hội liên quan đến ngành nghề đào tạo, phương pháp kỹ năng định hướng nghề nghiệp của các bạn học sinh.
MỚI - NÓNG
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
TPO - Sau khi Hà Nội áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, công trường xây dựng buộc phải tạm dừng thi công, giao thông qua các cửa ngõ được kiểm soát chặt chẽ, về quê không được, ở lại thì không có việc làm, một nhóm 22 công nhân vô tình "mắc kẹt” trong phòng trọ rộng chưa tới 20m2 ở phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này.