Ngành giáo dục TPHCM ra văn bản khẩn trước ngày học sinh đi học trở lại

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh, giáo viên phải khai báo y tế khi quay trở lại trường sau lễ
Học sinh, giáo viên phải khai báo y tế khi quay trở lại trường sau lễ
TPO - Toàn bộ giáo viên, học sinh, cán bộ công nhân viên thực hiện khai báo y tế. Các đơn bị nắm chắc tình hình các cá nhân đi ra ngoài thành phố trong thời gian nghỉ lễ.

Đó là một trong những nội dung do Sở GD&ĐT TPHCM thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về việc tích cực rà soát các điều kiện, biện pháp, phương án phòng chống dịch COVID-19 hôm nay (ngày 3/5). Theo đó, ngành giáo dục TPHCM đề nghị toàn bộ giáo viên, học sinh, cán bộ công nhân viên thực hiện khai báo y tế. Các đơn bị nắm chắc tình hình các cá nhân đi ra ngoài thành phố trong thời gian nghỉ lễ.

Thủ trưởng các đơn vị chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có các biểu hiện chủ quan, gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, ở kỳ nghỉ lễ dài ngày 30/4 và 1/5, ngành giáo dục TPHCM cũng đã nhắc các trường tổ chức thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt cán bộ, giáo viên, học sinh, nhân viên tuân thủ đeo khẩu trang ngoài lớp học và tuyên truyền về việc bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Các trường phải cập nhật ứng dụng An toàn COVID-19 vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần và đột xuất khi có yêu cầu của cấp thẩm quyền, chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch.

Trong thời gian này, các trường phải hạn chế những sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong nhà trường phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG