Ngành BHXH Việt Nam: 55% quản lý là phụ nữ

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh tặng hoa cho đại diện nữ CCVC của Cơ quan BHXH Việt Nam
Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh tặng hoa cho đại diện nữ CCVC của Cơ quan BHXH Việt Nam
Ngày 18/10, tại Hà Nội, Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019) và chúc mừng các nữ CCVC trong cơ quan.

Theo Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh, toàn Ngành hiện có 60% CCVC là nữ, trong đó nữ CCVC giữ chức vụ quản lý chiếm 55% trong toàn hệ thống. Đây là minh chứng rõ ràng nhất thể hiện phụ nữ Việt Nam nói chung và những nữ CCVC ngành BHXH nói riêng đã luôn năng động sáng tạo, không ngừng nỗ lực vươn lên khẳng định bản thân mình.

Đáng chú ý, trong thời gian qua, đã có nhiều cán bộ nữ được tin tưởng giao giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Ngành, của đơn vị, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Nhân dịp này, Phó Tổng Giám đốc cũng bày tỏ mong muốn các nữ CCVC và NLĐ tiếp tục nỗ lực, phối hợp phát huy hiệu quả hơn nữa trong công việc, để góp phần xây dựng ngành BHXH ngày càng lớn mạnh, phát triển bền vững an sinh xã hội đất nước.

Trong khuôn khổ chương trình, TS.Đoàn Hương- Viện Báo chí truyền thông (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) cũng đã trao đổi, chia sẻ với các nữ CCVC Cơ quan BHXH Việt Nam về chủ đề: “Phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GTVT chỉ thị cấm phương tiện chở khách dừng đón/trả khách tại các vùng, địa phương có dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Vận tải khách không được dừng đón, trả khách khi qua vùng có dịch

TPO - Các phương tiện vận tải khách liên tỉnh không được dừng đón/trả khách khi đi qua vùng có dịch COVID-19. Lãnh đạo các địa phương được phép quyết định dừng hoạt động với vận tải khách. Các doanh nghiệp vận tải đường sắt, hãng không cũng thông báo tạo điều kiện đổi/hoàn vé cho khách đi trong tháng 5 do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Món ăn thời bao cấp - tóp mỡ giá cao gấp mấy lần thịt vẫn hút khách

Món ăn thời bao cấp - tóp mỡ giá cao gấp mấy lần thịt vẫn hút khách

TPO - Mấy năm trở lại đây, tóp mỡ bỗng được giới nhà giàu Hà Nội săn mua về ăn với giá đắt đỏ, thời điểm nào cũng cao gấp mấy lần thịt. Những ngày này, trên các cánh rừng, bản làng ở vùng cao Nghệ An bắt đầu bước vào mùa sinh sôi phát triển của ve sầu, người dân đã soi đèn thâu đêm săn ve về làm món ăn. Người dân Anh rất ít biết đến gạo ST25 của Việt Nam.
Giá vàng trong nước tăng mạnh khi có thông tin dịch COVID-19 bùng phát Ảnh: Như Ý

Giá vàng tăng vọt do 'găm', đầu tư?

TP - Sau khi dịch COVID-19 bùng phát, vàng trong nước ngay lập tức tăng giá, lên gần 56 triệu đồng/lượng dù giá vàng thế giới ổn định. Trước bối cảnh dịch bệnh ngày càng phức tạp, khảo sát của nhiều tổ chức uy tín cho thấy, nhà đầu tư đang muốn quay trở lại với vàng là nơi trú ẩn an toàn.
Đoạn dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đầu tiên trong 3 đoạn kêu gọi đầu tư BOT được ký hợp đồng, sẵn sàng triển khai.

Ký hợp đồng BOT đầu tiên làm cao tốc Bắc – Nam theo hình thức công tư

TPO - Sáng 6/5, Bộ GTVT và nhà đầu tư là Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải đã ký hợp đồng BOT triển khai đầu tư xây dựng đoạn cao tốc Nha Trang – Cam Lâm thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Đây là đoạn cao tốc đầu tiên trên tuyến này được ký hợp đồng BOT, cũng là dự án giao thông đầu tiên được đấu thầu rộng rãi tìm nhà đầu tư.