Ngăn chặn trên 200 kg nầm lợn thối nhập lậu qua biên giới

Lực lượng chức năng Lạng Sơn kiểm đếm số nầm lợn nhập lậu *ảnh: TL
Lực lượng chức năng Lạng Sơn kiểm đếm số nầm lợn nhập lậu *ảnh: TL
TPO - Số lượng lớn nội tạng lợn chuyển màu đen, chảy nước hôi được các đối tượng “cửu vạn” tập kết ở sát biên giới để khuân lên ô tô vận chuyển về bán tại các tỉnh miền xuôi.

Chiều 11/5, ông Bùi Lợi, Đội trưởng Quản lý thị trường số 2 (thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn cho biết; thông qua công tác tuần tra kiểm soát; lực lượng chức năng đã phát hiện xe ô tô BKS 12D-001.05 là do Nông Văn Viện, trú tại thôn Vỹ Thượng, xã Hoàng Ðồng, TP Lạng Sơn, điều khiển; trên xe có chở trên 200 kg nầm lợn nhập lậu.

Tại thời điểm kiểm tra; số nầm lợn trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp và giấy tờ kiểm dịch. Toàn bộ số hàng bị biến mầu, chảy nước đen và bốc mùi hôi thối.

Ông Viện khai nhận đã mua của một số người dân sống ở khu vực biên giới Kéo Kham (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn). Số nầm lợn thối được các “cửu vạn” vừa mang vác từ Trung Quốc về Lạng Sơn qua đường mòn, ngõ tắt biên giới.

Ngay sau đó; trên 200 kg nầm lợn nhập lậu đã được các ngành chức năng địa phương tổ chức tiêu hủy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.
Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

TPO - Tỉnh Thái Nguyên không đón được hơn 500 công nhân tại các điểm đón tại Bắc Giang theo kế hoạch. Hiện tỉnh Thái Nguyên phát công văn hoả tốc nhằm phát hiện, ngăn ngừa công nhân về tự do. Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang cho hay, số lao động không đến điểm tập kết để về quê là do đã quay lại làm việc hoặc đang cách ly y tế.