Ngăn chặn đường dây đưa phụ nữ sang Trung Quốc bán con

0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Mận và Loan tại cơ quan công an -Ảnh: TL
Đối tượng Mận và Loan tại cơ quan công an -Ảnh: TL
TPO - Ngày 25/10, công an tỉnh Cao Bằng cho biết, cơ quan điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can cầm đầu đường dây bán trẻ em qua biên giới Việt- Trung.

Theo kết quả điều tra, qua công tác nghiệp vụ, Công an tỉnh Cao Bằng kiểm tra một nhà nghỉ trên địa bàn, phát hiện Nguyễn Thị Mận (SN 1983, trú tại huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) cùng 3 người phụ nữ và một trẻ sơ sinh có biểu hiện nghi vấn.

Qua khai thác, 3 phụ nữ khai nhận di chuyển từ các tỉnh Lâm Đồng, Nam Định, Lạng Sơn đến Cao Bằng gặp Mận đưa xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để bán con.

Tại cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Mận khai nhận, từ đầu năm 2021, được một người phụ nữ tên là Trần Thị Loan (SN 1975, trú tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang), rủ rê, cầm đầu thực hiện một số vụ đưa phụ nữ đang mang thai di chuyển từ các tỉnh tới thành phố Cao Bằng để giao cho Mận đưa xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc bán trẻ con.

Mở rộng điều tra, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng Trần Thị Loan. Qua khám xét nhà riêng của Loan tại quận 12, TPHCM, lực lượng chức năng phát hiện hai phụ nữ, hai trẻ em và một phụ nữ đang mang thai đang chuẩn bị đến các tỉnh biên giới phía Bắc để xuất cảnh trái phép qua biên giới Việt-Trung.

Ngoài ra, hai đối tượng trên khai nhận còn đón thêm một số phụ nữ theo chỉ dẫn của các đối tượng người Việt Nam và Trung Quốc cũng với mục đích tương tự.

Vụ việc đang được công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Bộ công an và công an các địa phương điều tra, mở rộng.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.