Ngăn chặn bệnh lạ tái xuất

Ngăn chặn bệnh lạ tái xuất
TP - Chiều 3-3, bác sĩ Đặng Thị Phượng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ cho biết, hội chứng bệnh viêm da dày sừng lòng bàn tay, bàn chân (thường được gọi là bệnh lạ) tái phát tại thôn Làng Rêu, xã Ba Điền sau 8 tháng bệnh không xuất hiện.

> 'Bệnh lạ' ở Quảng Ngãi tái xuất
> Hai vợ chồng nghi mắc ‘bệnh lạ’ ở Quảng Ngãi

Bốn trường hợp mắc bệnh đều ở cùng trong một gia đình, gồm Phạm Văn Đin, Phạm Thị Nai, Phạm Thị Ngắp và Phạm Văn Hy, đang được theo dõi và điều trị theo phác đồ mới của Bộ Y tế tại Trung tâm y tế huyện.

Ông Lê Hàn Phong, Chủ tịch UBND huyện cho biết thêm: Huyện Ba Tơ đã có báo cáo khẩn gửi các ngành chức năng của tỉnh và triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh tái phát trên diện rộng, kiên quyết không để xảy ra trường hợp tử vong.

Trước đó, khảo sát tại thôn Kà Khu, xã Sơn Ba (Sơn Hà) - nơi vừa phát hiện có 2 ca mắc hội chứng viêm dày sừng lòng bàn tay, bàn chân và 9 trường hợp có chỉ số men gan cao, T.S Viên Quang Mai, Phó Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang khẳng định 2 ca dày sừng bàn tay, bàn chân ở xã Sơn Ba giống các trường hợp từng xuất hiện tại một số xã của huyện Ba Tơ.

“Bởi lẽ, thói quen ăn uống, vệ sinh môi trường của người dân ở đây giống như ở xã Ba Điền (Ba Tơ). Sau khi tiến hành các biện pháp can thiệp tổng hợp sẽ ngăn ngừa được bệnh một cách hiệu quả”- TS Mai nói.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên trong ngày hội hiến máu. Ảnh: Đ.H

Thổi bùng ngọn lửa Chủ nhật Đỏ ở Ninh Bình

TPO - Ngày 23/1 tại Ninh Bình, Chủ tịch Hội chữ thập Đỏ Ninh Bình nói: "Cùng nhau thổi bùng ngọn lửa "Chủ Nhật Đỏ", ngọn lửa của tinh thần tình nguyện, lòng nhân ái, sự sẻ chia đối với người thân, bạn bè và nhất là những người bệnh đang chờ và đón nhận những đơn vị máu ấm áp của chúng ta.