Ngắm xe tay ga đi phượt cực độc của thủ khoa Đại học Kiến Trúc

Mẫu xe tay ga Fiddle của hãng SYM đã được chọn và "độ" lại toàn bộ với chi phí 70 triệu đồng, trong thời gian hai tháng rưỡi.
Ngắm xe tay ga đi phượt cực độc của thủ khoa Đại học Kiến Trúc ảnh 1 Chiếc xe độc đáo này được thiết kế bởi chàng sinh viên Nguyễn Bảo Kỳ - người vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành tạo dáng, thuộc khoa mỹ thuật công nghiệp, Đại học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh. Đây chính là thành phẩm của Bảo Kỳ nằm trong đề tài: "Cải tiến xe máy đi phượt".
Ngắm xe tay ga đi phượt cực độc của thủ khoa Đại học Kiến Trúc ảnh 2 Từ nguyên bản mẫu xe SYM Fiddle 125cc có thiết kế khá nữ tính, xe đã được "độ" lại hoàn toàn với mục đích tăng sự tiện dụng cho người điều khiển xe, kể cả khi di chuyển trong thành phố và những chuyến đi xa. Trao đổi với chúng tôi, Kỳ cho biết, ý tưởng thiết nên chiếc xe này là do trên thị trường chưa có nhiều mẫu xe tay ga nam tính, khả năng chuyên chở đồ cho những hành trình dài chưa cao (vì chở quá nhiều đồ đạc sẽ gây mất trọng tâm xe).
Ngắm xe tay ga đi phượt cực độc của thủ khoa Đại học Kiến Trúc ảnh 3
Ngắm xe tay ga đi phượt cực độc của thủ khoa Đại học Kiến Trúc ảnh 4
Ngắm xe tay ga đi phượt cực độc của thủ khoa Đại học Kiến Trúc ảnh 5 Những bản thiết kế đầu tiên bao gồm vẽ tay và thiết kế 3D.
Ngắm xe tay ga đi phượt cực độc của thủ khoa Đại học Kiến Trúc ảnh 6
Ngắm xe tay ga đi phượt cực độc của thủ khoa Đại học Kiến Trúc ảnh 7 Phần khung sườn nguyên bản của Fiddle 125cc đã được thiết kế lại toàn bộ, thùng xăng được gò, sơn thủ công bằng tay đẩy lên cao nhằm tạo ra khoảng trống chứa hành lý hay những vật dụng khác.
Ngắm xe tay ga đi phượt cực độc của thủ khoa Đại học Kiến Trúc ảnh 8 Một chiếc hộp nhỏ được thêm vào để chứa các vật dụng quan trọng như bộ công cụ sửa xe hoặc giấy tờ liên quan. Phần để chân phía trước được làm rộng ra, đem lại cảm giác dễ chịu cho người điều khiển tương tự những mẫu xe cruiser.
Ngắm xe tay ga đi phượt cực độc của thủ khoa Đại học Kiến Trúc ảnh 9
Ngắm xe tay ga đi phượt cực độc của thủ khoa Đại học Kiến Trúc ảnh 10
Ngắm xe tay ga đi phượt cực độc của thủ khoa Đại học Kiến Trúc ảnh 11 Yên xe có thể điều chỉnh lùi về phía sau 5-7 cm. Khi không có người ngồi sau, yên xe có thể gấp lên 90 độ biến thành tựa lưng cho người điều khiển phía trước.
Ngắm xe tay ga đi phượt cực độc của thủ khoa Đại học Kiến Trúc ảnh 12  Cụm đèn pha dạng gương cầu của xe.

Ngắm xe tay ga đi phượt cực độc của thủ khoa Đại học Kiến Trúc ảnh 13 Cụm phanh trước của xe với đĩa phanh lạ mắt.
Ngắm xe tay ga đi phượt cực độc của thủ khoa Đại học Kiến Trúc ảnh 14 Đồng hồ đo tốc độ mới hiệu Koso dành cho mẫu xe tay ga Yamaha Mio.
Ngắm xe tay ga đi phượt cực độc của thủ khoa Đại học Kiến Trúc ảnh 15 Bánh sau dùng gắp đơn, phanh đùm của xe nguyên bản.
Ngắm xe tay ga đi phượt cực độc của thủ khoa Đại học Kiến Trúc ảnh 16 Cụm tay lái dạng Clip-on mới.
Ngắm xe tay ga đi phượt cực độc của thủ khoa Đại học Kiến Trúc ảnh 17 Cụm đề vào dầu phanh đĩa.
Ngắm xe tay ga đi phượt cực độc của thủ khoa Đại học Kiến Trúc ảnh 18 Cặp ống xả mới được đặt dưới yên xe.

Theo Khoa Nguyễn

Theo Autodaily
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề an ninh, trộm mộ là một trong những lo ngại khiến các pharaoh ngường xây dựng kim tự tháp

Tại sao các pharaoh Ai Cập cổ đại ngừng xây dựng kim tự tháp?

TPO - Trong hơn một thiên niên kỷ, các pharaoh của Ai Cập đã xây dựng các kim tự tháp và thường được chôn cất trong các di tích đồ sộ này. Những kim tự tháp thể hiện quyền lực, sự giàu có của các pharaoh và thúc đẩy niềm tin tôn giáo của họ. Vậy tại sao người Ai Cập cổ đại ngừng xây dựng kim tự tháp ngay sau khi Vương quốc Mới bắt đầu?