Ngẫm từ Thanh Hóa

TP - Thanh Hóa - đội bóng chưa từng chen chân vào top 3 chung cuộc kể từ khi góp mặt ở V-League (năm 2007) lại lần lượt vượt qua hàng loạt ứng viên nặng ký như SHB.ĐN, SLNA, B.Bình Dương và mới nhất là HN.T&T để vững vàng ở ngôi vị số một V-League 2014.

Cuối mùa bóng năm ngoái, khi Thanh Hóa tung tiền mua sắm lực lượng với mục tiêu được tuyên bố là chức vô địch mùa bóng năm nay, phần lớn ý kiến cho rằng đây chỉ là chuyện đùa, bởi thực lực của họ chỉ trụ hạng là tốt rồi.

Thế nhưng, Thanh Hóa nhập cuộc rất tốt và sớm bứt lên trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Phong độ ấn tượng của thầy trò HLV Mai Đức Chung đã khiến CĐV Thanh Hóa sung sướng ngất ngây, và việc sân Thanh Hóa liên tiếp bị quá tải ở mấy vòng đấu gần đây là bằng chứng thuyết phục nhất.

Không khí tưng bừng do đội bóng và CĐV Thanh Hóa tạo nên đang được xem là nét màu tươi sáng hiếm hoi trong bức tranh chung còn nhiều sắc tối của bóng đá Việt Nam, nhất là trong bối cảnh không ít SVĐ ở V-League vẫn lâm vào cảnh vắng vẻ như chùa Bà Đanh vào mỗi ngày cuối tuần.

Chỉ cần thêm 3 - 4 đội bóng làm được như Thanh Hóa, tức là các cầu thủ truyền cảm hứng tới cho khán giả địa phương bằng lối chơi nhiệt huyết của mình, thì bóng đá Việt Nam sẽ chẳng khó để trở lại thời kỳ hoàng kim. Chỉ có điều V-League bây giờ, có mấy đội bóng được CĐV địa phương đón nhận nhiệt tình như thế?

MỚI - NÓNG