Ngậm quả đắng vì chồng giàu, đẹp trai, địa vị

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Anh vốn là giám đốc của một công ty. Chức ấy không quá to để các cô gái lao vào nhưng anh được cái ‘mặt tiền’. Nhìn anh có vợ hai con mà giống như thanh niên trẻ. Vẻ đẹp của anh có cái gì đó cuốn hút mà chị làm vợ anh còn phải khẳng định, chỉ cần đàn bà nhìn là mê. 

Chị cũng từng chết mê chết mệt người đàn ông đẹp trai ấy. Chị cũng xinh gái không kém, nhưng bây giờ, vì chồng chị đã giàu, không nghèo như ngày hai người yêu nhau, và chồng chị tự cho mình cái quyền được thích các cô gái xinh đẹp hơn vợ.

Chị biết rõ, chồng chị là người đàn ông đẹp trai, giàu có, có chức quyền lại ga lăng. Và chị còn biết, anh là gã đàn ông trăng hoa vô đối.

Một người đàn ông như thế, dù không có bản tính lăng nhăng thì đàn bà con gái cũng sẽ lao vào, và rồi họ sẽ dạy cho anh cách lăng nhăng. Biết là vậy mà chị vẫn phải chấp nhận. Vì bản thân chị nghĩ, có ngăn cũng không ngăn nổi. Giờ đây, anh có tiền, anh giàu có, có địa vị, anh muốn làm gì chẳng được. Chị đi làm, lương ba cọc ba đồng, hàng tháng phải nhận tiền của chồng. Với lại, con cái chị cũng cần dựa dẫm vào cha nó.

Nhiều lúc chị thấy mình cũng hèn thật, vì chồng có lăng nhăng cũng không dám đánh ghen. Đánh ghen thì sợ chồng bỏ. Chồng bỏ thì coi như mất tất cả, phải ra đường, con chị cũng chẳng có cuộc sống giàu sang. Thôi thì chị ngậm đắng nuốt cay, chấp nhận cảnh chồng ngoại tình.

Anh vốn là giám đốc của một công ty. Chức ấy không quá to để các cô gái lao vào nhưng anh được cái ‘mặt tiền’. Nhìn anh có vợ hai con mà giống như thanh niên trẻ. Vẻ đẹp của anh có cái gì đó cuốn hút mà chị làm vợ anh còn phải khẳng định, chỉ cần đàn bà nhìn là mê. Chị cũng từng chết mê chết mệt người đàn ông đẹp trai ấy. Chị cũng xinh gái không kém, nhưng bây giờ, vì chồng chị đã giàu, không nghèo như ngày hai người yêu nhau, và chồng chị tự cho mình cái quyền được thích các cô gái xinh đẹp hơn vợ.

Con gái trẻ đẹp cũng nhiều, người như chị thì đầy ra. Chị đã một lần đánh ghen với chồng nhưng vì anh dọa dẫm sẽ bỏ chị, nên chị đành nín nhịn. Chị nuốt nỗi uất hận vào trong lòng. Chị nghĩ, nếu như anh bỏ chị, chị chẳng còn gì. Cũng không dễ gì mà có được người chồng giàu sang, tội gì phải nhường anh cho người đàn bà khác không công trạng gì. Anh được chị chăm sóc, cung phụng từ khi còn hai bàn tay trắng. bây giờ anh giàu, anh phản bội chị, về tình là anh sai, nhưng có ai quan tâm tới chữ tình ấy.

Anh bội bạc, phụ tình chị, chị cũng đành phải chấp nhận tất cả chuyện này. Nếu bỏ anh, tức là chị bỏ mất cuộc đời vinh hoa phú quý mà chị góp công góp sức. Lấy người chồng khác, liệu có hạnh phúc không? Bỏ chồng, làm mẹ đơn thân, có của cải giàu sang không? Chị nghĩ vậy nên chấp nhận sống chung chồng, mặc kệ anh thích yêu ai thì yêu, chỉ cần trên pháp luật, chị là vợ anh, tài sản của anh sau này chị cũng có phần, thế là đủ. Trong lòng chị không còn hai chữ tình yêu, bỏ hay không bỏ cũng giống nhau cả thôi. Chi bằng cứ giữ lấy người chồng ấy trên danh nghĩa, để sau này con cái có cuộc sống giàu sang.

Nhiều người đặt câu hỏi, liệu trên đời này, có gã đàn ông nào vừa đẹp trai, vừa giàu có, vừa có chức có quyền lại là người đàn ông hết mực chung thủy, chỉ biết đến một người đàn bà là vợ mình? Chị không biết ở đâu xa, nhưng nếu ai hỏi chị, chị xin trả lời thẳng thắn là ‘không có’.

Đàn ông chỉ đẹp thôi đã bị đàn bà hút hồn. Đàn ông chỉ đẹp thôi, dù không có tiền thì đàn bà có tiền tự tìm đến họ. Chỉ cần là họ đẹp, bao cô gái đã ngã vào lòng họ. Nếu họ ăn nói ngọt ngào, dẻo mép thì đảm bảo, những gã ấy sẽ có số nhờ vợ, lấy được vợ giàu…

Đàn ông có địa vị, xấu trai, đàn bà cũng sẽ vậy quanh. Vì có địa vị là có tiền. Một khi người đàn ông có tiền, đàn bà họ không cần quan tâm tới những vấn đề khác như, anh có đẹp không, anh có vợ hay chưa. Nhiều cô gái cứ lao vào những gã đàn ông có vợ như con thiêu thân, chỉ vì, yêu anh ta, sẽ được anh ta chiều chuộng và chung phụng như bà hoàng. Xấu cũng sẽ có gái đẹp theo, vì những cô gái thuộc hạng ấy, thứ duy nhất họ nhòm tới, chính là túi tiền.

Nói như vậy thì đừng hỏi, đàn ông vừa giàu, vừa có tiền, vừa có địa vị chỉ chung tình với một người đàn bà. Các anh muốn ngoan, người khác sẽ khiến các anh không thể là chồng ngoan được. Bản lĩnh phải thật vững vàng, phải là người có nội tâm cứng rắn, là người thật chân tình, may ra trông 100 anh, thì có vài anh sót lại, là những người cho vào hàng ngũ ‘đàn ông tốt’.

 Thôi thì, số chị khổ nên lấy phải anh chồng đẹp trai, ga lăng lại lắm tiền. Mà đàn ông như thế, đàn bà nào chẳng thích. (ảnh minh họa)

Thôi thì, số chị khổ nên lấy phải anh chồng đẹp trai, ga lăng lại lắm tiền. Mà đàn ông như thế, đàn bà nào chẳng thích. (ảnh minh họa)

Chồng chị trước đây cũng đâu phải là gã chồng lăng nhăng, bội bạc gì, thế mà từ khi có tiền, anh đã trở thành người đàn ông như thế. Chị đau khổ lắm, nhưng đau lắm thành quen. Bây giờ, chị chẳng còn bận tâm chuyện chồng chị ngoại tình với ai, với bao nhiêu người. Chị đã quen với chuyện ấy. Cứ đi làm, về nhà với con, ôm con ngủ rồi sáng lại đi làm. Có chuyện gì thì vợ chồng nói với nhau, không có thì thôi. Sống như thế mà chị chấp nhận, vì chị biết, trong chuyện hôn nhân này, chị không có quyền quyết định. Muốn giữ yên gia đình, chi bằng câm nín làm ngơ…

Thôi thì, số chị khổ nên lấy phải anh chồng đẹp trai, ga lăng lại lắm tiền. Mà đàn ông như thế, đàn bà nào chẳng thích. Đành chấp nhận kiếp chung chồng, chấp nhận vì chẳng còn gì để mất, và mất với còn cũng chẳng có gì là khác nhau. Chị chỉ hi vọng rằng, sau này, con gái chị có thể lấy được người chồng chung thủy, dù là người có có đẹp trai, giàu có. Chỉ có như thế mới củng cố được lòng tin của phụ nữ vào đàn ông. Để họ tin tưởng rằng, trên đời này, có những người đàn ông giàu có, đẹp trai, có địa vị và chỉ chung tình với một mình vợ mà thôi.

Theo Theo Khám phá
MỚI - NÓNG