Ngắm nhìn khách sạn không gian sang trọng lơ lửng giữa vũ trụ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công ty vũ trụ Orbital Assembly Corporation - có trụ sở tại Mỹ đã công bố thông tin về hai trạm không gian mới được thiết kế với các phòng nghỉ sang trọng như trong khách sạn. Khách sạn không gian nhằm cung cấp một khu nghỉ dưỡng sang trọng 'như mơ' lơ lửng giữa vũ trụ.
Ngắm nhìn khách sạn không gian sang trọng lơ lửng giữa vũ trụ ảnh 1

Theo Stephanie Wenger, khách sạn không gian Pioneer được đề xuất có thể chứa 28 người, có thể quay quanh Trái đất sớm nhất vào năm 2025. Ảnh: Orbital Assembly

Ngắm nhìn khách sạn không gian sang trọng lơ lửng giữa vũ trụ ảnh 2

Khách sạn không gian thứ hai được đặt tên Voyager, dự kiến ​​mở cửa vào năm 2027, có thể chứa tới 400 người. Được công bố trước đây vào năm 2019, Trạm Voyager từng được gọi là Trạm Von Braun nhưng sau đó đã được đổi tên. Ảnh: Orbital Assembly

Giám đốc điều hành của Orbital Assembly, Tim Alatorre nói với CNN: “Mục tiêu luôn là tạo điều kiện cho một lượng lớn người sống, làm việc và phát triển trong không gian.”

Theo mô tả của Orbital Assembly, hai trạm vũ trụ nêu trên giống như một bánh xe quay xung quanh trái đất và sẽ có trọng lực nhân tạo cho phép khách di chuyển thoải mái trên mỗi khách sạn.

Trong đó, Pioneer được công nhận là "trạm không gian hỗn hợp đầu tiên và lớn nhất thế giới cho dành cho cả mục đích làm việc và lưu trú".

Tại các khách sạn không gian, du khách vẫn có thể tắm, ăn và uống khi ngồi xuống khu vực có trọng lực. Mỗi khách sạn không gian đều được trang bị nội thất giống như những khách sạn sang trọng trên Trái đất.

Ngắm nhìn khách sạn không gian sang trọng lơ lửng giữa vũ trụ ảnh 3

Bản vẽ nội thất của các phòng nghỉ ở Trạm Pioneer được chia sẻ bởi Orbital cho thấy, không gian tại đây khá hoàn chỉnh với một vài chiếc giường tầng, tivi màn hình phẳng bên cạnh mỗi giường, cửa sổ nhìn ra các vì sao và bộ bàn ghế với thiết kế độc đáo. Ảnh: Orbital Assembly

Ngắm nhìn khách sạn không gian sang trọng lơ lửng giữa vũ trụ ảnh 4
Trong khi đó, bản phác thảo ý tưởng không gian của Voyager gây ấn tượng bởi một căn phòng rộng rãi hơn, đặc biệt là có phần nâng cấp “Earth view” (Nhìn về Trái đất) thông qua một cửa sổ kính lớn với phong cách trang trí khá giống một phòng sang trọng của khách sạn dưới mặt đất. Ảnh: Orbital Assembly
Ngắm nhìn khách sạn không gian sang trọng lơ lửng giữa vũ trụ ảnh 5

Do trạm quay quanh một vòng Trái Đất trong 90 phút nên du khách có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục của Trái Đất, Thái Dương hệ ở phòng ngắm, được phục vụ các món ăn chế biến ngoài vũ trụ, xem phim và tham gia các hoạt động giải trí khác. Ảnh: Orbital Assembly

Tất nhiên, một rào cản lớn đối với việc khám phá không gian bên ngoài đối với hầu hết mọi người trên hành tinh vẫn là chi phí. Orbital thừa nhận rằng, chi phí khởi động tiếp theo vẫn là một thách thức lớn.

Tuy nhiên, công ty này hy vọng khách du lịch có thể thử trải nghiệm một chuyến đi vào quỹ đạo khi du hành vũ trụ trở nên ít tốn kém hơn trong tương lai không xa.

Với sự phát triển khoa học kỹ thuật, việc tận hưởng những ngày nghỉ ở ngoài không gian dường như đã không còn là điều gì đó quá xa vời đối với con người.

Theo Smithsonianmag
MỚI - NÓNG