Ngắm nhà thờ tại Hà Nội trang hoàng đón Giáng sinh

TPO - Bên cạnh những nhà thờ nổi tiếng như Nhà thờ Lớn, Nhà thờ Hàm Long, Nhà thờ Cửa Bắc được trang hoàng lộng lẫy trong lễ Giáng Sinh..., ở Hà Nội còn rất nhiều nhà thờ khác mà người dân Thủ đô có thể đến trong dịp này.  
Ngắm nhà thờ tại Hà Nội trang hoàng đón Giáng sinh ảnh 1 Nhà thờ Lớn (Số 40, phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) mang đậm nét đặc trưng của kiến trúc Gothic Châu Âu với bức tường xây cao, có mái vòm và nhiều cửa sổ. Khu cung thánh chạm trổ hoa văn bằng gỗ sơn son thiếp vàng kết hợp với hệ thống tranh Thánh bằng kính màu. Đã từ lâu nhà thờ lớn Hà Nội là nơi thu hút đông đảo người dân, giới trẻ trong dịp Giáng sinh.
Ngắm nhà thờ tại Hà Nội trang hoàng đón Giáng sinh ảnh 2 Thời điểm này, Nhà thờ Lớn đang được trang hoàng khu vực hang đá bên ngoài, và bên trong nhà thờ chuẩn bị đón Giáng sinh...
Ngắm nhà thờ tại Hà Nội trang hoàng đón Giáng sinh ảnh 3 Là một trong những nhà thờ đẹp nhất Hà Nội với hai mặt tiền nằm trên các tuyến phố Hàm Long và Ngô Thì Nhậm. Nhà thờ có không gian rộng, các họa tiết trang trí bằng dây thừng kiểu dây áo dòng Phanxico vừa cổ kính vừa hiện đại.
Ngắm nhà thờ tại Hà Nội trang hoàng đón Giáng sinh ảnh 4 Bên trong và bên ngoài Nhà thờ Hàm Long được trang trí hoa, đèn, những bông tuyết,... thu hút sự chú ý của nhiều người.
Ngắm nhà thờ tại Hà Nội trang hoàng đón Giáng sinh ảnh 5 Nhà thờ Cửa Bắc nằm trên phố Phan Đình Phùng (Hà Nội) được đánh giá là một trong những nhà thờ có lối kiến trúc đẹp nhất trong các nhà thờ tại Hà Nội.
Ngắm nhà thờ tại Hà Nội trang hoàng đón Giáng sinh ảnh 6 Thời gian gần đây nhà thờ đã được giáo xứ Cửa Bắc trùng tu lại và sẵn sàng đón các giáo dân trong mùa Giáng sinh này.
Ngắm nhà thờ tại Hà Nội trang hoàng đón Giáng sinh ảnh 7 Bên trong Nhà thờ Cửa Bắc.
Ngắm nhà thờ tại Hà Nội trang hoàng đón Giáng sinh ảnh 8 Bên ngoài Nhà thờ Cửa Bắc được trang trí bằng vòng hoa và dải băng nhiều màu sắc.
Ngắm nhà thờ tại Hà Nội trang hoàng đón Giáng sinh ảnh 9 Nhà thờ Hà Đông là nơi tập trung rất đông giáo dân Quận Hà Đông là điểm sinh hoạt tôn giáo của bà con giáo dân xứ Hà Đông. Nhà thờ Hà Đông được xây dựng năm 1908. Đây là công trình kiến trúc đẹp nằm trong lòng Trung tâm Quận Hà Đông.
Ngắm nhà thờ tại Hà Nội trang hoàng đón Giáng sinh ảnh 10 Cổng chính của nhà thờ nằm trên Phố Hoàng Hoa Thám, cổng sau giáp phố Minh Khai. Nhà thờ nằm dọc theo phố Trưng Nhị. Hiện tại, Nhà thờ Hà Đông đang gấp rút hoàn thiện các công việc trang trí đón Giáng sinh.
Ngắm nhà thờ tại Hà Nội trang hoàng đón Giáng sinh ảnh 11 Một tiểu cảnh gia đình thiên chúa được dựng lên với hình tượng thánh Giuse và Đức mẹ Maria tại Nhà thờ Thái Hà (Hà Nội).
Ngắm nhà thờ tại Hà Nội trang hoàng đón Giáng sinh ảnh 12 Khu vực hang đá được trang hoàng cùng các bức tượng chúa, thánh, thiên thần... được các giáo dân làm cầu kỳ trong vòng 4 ngày.
Ngắm nhà thờ tại Hà Nội trang hoàng đón Giáng sinh ảnh 13 Hang đá bên trong Nhà thờ Thái Hà cũng được hoàn thiện.
Ngắm nhà thờ tại Hà Nội trang hoàng đón Giáng sinh ảnh 14 Nhà thờ ở làng Phùng Khoang (xã Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) được xây dựng năm 1910, theo kiểu kiến trúc tân cổ điển Pháp.
Ngắm nhà thờ tại Hà Nội trang hoàng đón Giáng sinh ảnh 15 Nhà thờ Phùng Khoang cũng đang được gấp rút trang  hoàng để kịp đón Giáng sinh.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

TPO - Văn bản của UBND thành phố Hà Nội cho biết, cơ bản đồng ý về chủ trương tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh theo đề xuất của Sở GTVT để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17.
Hậu Epco - Minh Phụng qua hồi ức nguyên Chủ tịch TPHCM Võ Viết Thanh

Hậu Epco - Minh Phụng qua hồi ức nguyên Chủ tịch TPHCM Võ Viết Thanh

TPO - LTS: Trung tướng, Anh hùng LLVTND Võ Viết Thanh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, nguyên Chủ tịch UBND TPHCM là người luôn trăn trở về vụ “Đại án kinh tế” Epco-Minh Phụng nói chung và quá trình thi hành án nói riêng. Tiền Phong trân trọng giới thiệu bài viết của ông Võ Viết Thanh ghi lại những năm tháng đầy gian nan, thử thách nói trên của thành phố.
Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội

Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội

TPO - Thực hiện Chỉ thị số 16 về việc cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giao thông vận tải Hà Nội quyết định dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe máy, các phương tiện xe khách, xe taxi, xe "ôm", xe công nghệ. Tuy nhiên, do nhiều tài xế vẫn cố tình vi phạm nên trong ngày thứ 2 của đợt giãn cách này, có khá nhiều trường hợp đã bị phạt.