Ngắm Ford Mustang phiên bản độ phong cách 'tàu vũ trụ'

Kỷ niệm 40 năm ngày cơ quan vũ trụ Mỹ NASA kết thúc chương trình Apollo, Ford đã "độ" một chiếc xe cơ bắp Mustang cực kỳ đặc biệt.
Ngắm Ford Mustang phiên bản độ phong cách 'tàu vũ trụ' ảnh 1 Bắt đầu vào năm 1961 và kết thúc vào năm 1975, dự án đưa người lên vũ trụ của chương trình Apollo đã thành công trong việc đưa phi công Neil Amstrong lên mặt trăng và trở về an toàn.
Ngắm Ford Mustang phiên bản độ phong cách 'tàu vũ trụ' ảnh 2 Để kỷ niệm 40 năm ngày kết thúc của dự án Apollo, Ford đã tạo ra một bản độ Mustang đặc biệt để bán đấu giá.
Ngắm Ford Mustang phiên bản độ phong cách 'tàu vũ trụ' ảnh 3 Chiếc xe được sơn màu trắng/đen giống thân tàu vũ trụ Apollo và cũng được trang trí tương tự. Cả 4 bánh sử dụng mâm Forgiato đẳng cấp với kích thước lên tới 21 inch.
Ngắm Ford Mustang phiên bản độ phong cách 'tàu vũ trụ' ảnh 4 Cả cản trước và sau được trang bị thêm các cánh khí động học mới, được làm bằng sợi carbon.
Ngắm Ford Mustang phiên bản độ phong cách 'tàu vũ trụ' ảnh 5 Trên nắp ca-pô, xe có thêm những khe tản nhiệt mới. Chạy dọc nắp ca-pô sơn đen là một đường chỉ trắng đỏ với tên nước Mỹ và chạy dọc xuống tận đuôi xe.
Ngắm Ford Mustang phiên bản độ phong cách 'tàu vũ trụ' ảnh 6 Ở phần đuôi, chiếc Mustang đặc biệt này cũng được trang bị thêm một cánh đuôi khí động học nữa.
Ngắm Ford Mustang phiên bản độ phong cách 'tàu vũ trụ' ảnh 7 Nội thất cũng được "độ" lại lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ Apollo với tông màu đen và viền trắng nổi bật.
Ngắm Ford Mustang phiên bản độ phong cách 'tàu vũ trụ' ảnh 8 Ở trên lưng ghế trước được thêu nổi logo của dự án Apollo.
Ngắm Ford Mustang phiên bản độ phong cách 'tàu vũ trụ' ảnh 9 Trong khi đó, ghế ngồi sau bị loại bỏ và thay vào đó là một tấm chắn bọc da có thêu logo của tất cả các chuyến bay lên vũ trụ thuộc dự án Apollo.
Ngắm Ford Mustang phiên bản độ phong cách 'tàu vũ trụ' ảnh 10 Dù vẫn được trang bị động cơ V8 5.0l, nhưng chiếc Mustang Apollo này mạnh mẽ hơn rất nhiều so với xe nguyên bản nhờ bộ tăng áp Ford Performance, với công suất tối đa 627 mã lực và mô-men xoắn cực đại 732 Nm.
Ngắm Ford Mustang phiên bản độ phong cách 'tàu vũ trụ' ảnh 11 Theo Ford, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán đấu giá chiếc xe sẽ được dành để ủng hộ chương trình đào tạo phi công trẻ của Hiệp hội hàng không thử nghiệm Mỹ trực thuộc NASA.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không chỉ là nơi làm việc Tổng thống Mỹ, Nhà Trắng còn có cả kho giải trí đỉnh cao

Không chỉ là nơi làm việc Tổng thống Mỹ, Nhà Trắng còn có cả kho giải trí đỉnh cao

TPO - Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết.