Nga: Xả súng ở nhà máy bánh kẹo, 4 người thương vong

Cảnh sát bao vây hiện trường vụ việc. Ảnh: Sputnik
Cảnh sát bao vây hiện trường vụ việc. Ảnh: Sputnik
TPO - Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại nhà máy bánh kẹo Menshevik ở Đông Nam thủ đô Moscow (Nga).

Hãng thông tấn Tass dẫn lời phát ngôn viên Ủy ban Điều tra Nga – Yulia Ivanova cho biết, vụ việc xảy ra sáng nay, 27/12, khi chủ cũ của nhà máy bánh kẹo Menshevik (Đông Nam Moscow, Nga) cãi nhau kịch liệt với ban quản lý hiện tại về vấn đề tranh chấp tài sản.

“Người chủ cũ rút súng ra và nã vài phát đạn, khiến một nhân viên bảo vệ bị thương nặng dẫn đến tử vong”, bà Yulia thông báo.

Ngoài nạn nhân nói trên, vụ xả súng còn khiến 3 người khác bị thương, theo Tass.

Một nhân chứng tại trung tâm xã hội gần hiện trường cho biết, các khách hàng tại nhà máy đã buộc phải nhảy qua cửa sổ tầng 2 của tòa nhà để thoát thân khi người chủ cũ bắt đầu nổ súng.

Đơn vị đặc nhiệm của Lực lượng Cảnh vệ Quốc gia Nga lập tức bao vây tòa nhà, nhưng chưa bắt được thủ phạm. Báo cáo ban đầu cho thấy tay súng đã bắt giữ một vài người làm con tin, nhưng cảnh sát phủ nhận thông tin này.

“Cảnh sát không đưa ra thông tin cụ thể, nhưng chúng tôi biết rằng vẫn còn một số người ở trong tòa nhà. Họ đang lẩn trốn để tránh nguy hiểm”, phóng viên RT tường thuật từ hiện trường.

Một thân nhân của tay súng cho biết, người này vốn rất năng động và sáng tạo. Ông theo học tại Đại học Moscow và xây dựng nhà máy từ hai bàn tay trắng. Ông thường xuyên tham gia các hoạt động của nhân viên như đi bộ đường dài và các sự kiện thể thao. “Dù tính cách khá bốc đồng, nhưng ông ấy không hề hung hăng”, người họ hàng cho biết.

Đài phát thanh Business FM đã tìm cách tiếp cận với tay súng, được cho là Ivan Averyanov qua điện thoại.

Averyanov nói ông bị cướp nhà máy và đã phải vật lộn để giành lại nó trong suốt 4 năm qua. “Một băng nhóm”, trong đó có “hai công tố viên” bị Averyanov cáo buộc phá hỏng công việc kinh doanh của ông. Averyanov đang tự nhốt mình trong nhà máy và đe dọa sẽ “chiến đấu đến cùng”.

Theo Theo Tass, RT
MỚI - NÓNG