Nga trang bị đầu đạn hạt nhân siêu thanh cho tên lửa

Nga trang bị đầu đạn hạt nhân siêu thanh cho tên lửa
TPO - Tên lửa đạn đạo liên lục địa của Binh chủng Tên lửa chiến lược Nga sẽ được trang bị một số đầu đạn hạt nhân siêu thanh.

> Nga bắt kịp Mỹ trong chế tạo vũ khí siêu thanh

Nga trang bị đầu đạn hạt nhân siêu thanh cho tên lửa ảnh 1

“Điểm khác biệt của tổ hợp tên lửa mới này so với tổ hợp Yars (với các tên lửa liên lục địa RS-24) ở chỗ, chúng được trang bị các đầu đạn siêu thanh mới, có khả năng cơ động theo độ cao và hướng. Trước đó, việc trang bị chiến đấu mới này đã trải qua hàng loạt các cuộc thử nghiệm thành công khi phóng với các tên lửa khác”, Hãng tin quân sự vpk.name dẫn tin Interfax-AVN cho biết.

Trước đó, Tư lệnh Binh chủng Tên lửa chiến lược Nga, Thượng tướng Sergei Karakaev thông báo với các phóng viên báo chí rằng, “khả năng trang bị chiến đấu này được xem xét căn cứ vào các thiết bị kỹ thuật kiểm soát của Mỹ”.

Theo ông, “để giải quyết nhiệm vụ phá vỡ hệ thống phòng thủ tên lửa thì các tên lửa mới phải có các đặc tính đảm bảo được tất cả các thành tố của tên lửa khi bay sẽ không bị tổn thương”.

“Những tổ hợp tên lửa mới của Binh chủng Tên lửa chiến lược Nga sẽ được trang bị các đầu đạn hạt nhân có điều khiển với hiệu quả và cơ động cao; cũng như các phương tiện đã được hoàn thiện hóa để có thể vượt qua các lưới phòng thủ tên lửa của đối phương. Tất cả điều này cho phép tự tin để dự đoán về khả năng lực lượng hạt nhân chiến lược Nga có thể đảm bảo an ninh đất nước trong bất kỳ sự phát triển tình hình quốc tế nào” – tướng S. Karakaev cho biết.

Quế Sơn
Theo vpk.name-Interfax-AVN

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.
Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".