Nga tiếp nhận 14 máy bay chiến đấu đa năng MiG-35 trong năm 2020

Máy bay chiến đấu đa năng MiG-35 dự kiến sẽ được chuyển giao cho Không quân vũ trụ Nga trong năm 2020
Máy bay chiến đấu đa năng MiG-35 dự kiến sẽ được chuyển giao cho Không quân vũ trụ Nga trong năm 2020
TPO - Truyền thông Nga cho biết, Không quân nước này đã đồng ý trang bị 14 máy bay chiến đấu đa năng MiG-35 trong năm 2020.

Lực lượng Không quân vũ trụ Nga sẽ ký kết hợp đồng tiếp nhận đợt chuyển giao máy bay chiến đấu đa năng MiG-35 thế hệ 4++ trong năm 2020, Defence Blog dẫn nguồn tin từ truyền thông Nga TASS.

Cụ thể, bản hợp đồng sẽ kéo dài trong ba năm, cho phép lực lượng chiến đấu trên bầu trời của quân đội Nga hiện đại hóa lực lượng, nâng cao khả năng tác chiến.

Máy bay MiG-35 là máy bay chiến đấu đa năng được hãng Mikoyan, thuộc Hiệp hội Liên minh Hàng không thiết kế.

Thuộc dòng máy bay chiến đấu thế hệ 4++, đây là phiên bản nâng cấp từ hai dòng máy bay chiến đấu MiG-29M/M2 và MiG-29K/KUB. Phiên bản một ghế lái được định danh MiG-35, trong khi phiên bản hai ghế lái là MiG-35D.

Dòng máy bay chiến đấu này có kỹ thuật hàng không hiện đại, cùng hệ thống vũ khí ưu việt hơn, trong đó đáng chú ý là hệ thống định vị chính xác mục tiêu và hệ thống định vị quang học độc đáo, tăng cường tính tự động tối đa, hạn chế phụ thuộc vào sự điều khiển từ trung tâm mặt đất, cho phép máy bay tự thực hiện đa dạng các nhiệm vụ tác chiến.

Trước đó, một nguồn tin trong ngành hàng không Nga cho biết, hai máy bay huấn luyện chiến đấu MiG-35UB đã được hoàn thiện và chuyển giao cho Không quân vũ trụ Nga vào năm ngoái. Bốn máy bay chiến đấu MiG-35S dự kiến tiếp tục chuyển giao trong năm 2019.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội khai quật khảo cổ tại đầm Nhà Mạc (xã Yên Đức, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).