Nga tiếp nhận 14 máy bay chiến đấu đa năng MiG-35 trong năm 2020

Máy bay chiến đấu đa năng MiG-35 dự kiến sẽ được chuyển giao cho Không quân vũ trụ Nga trong năm 2020
Máy bay chiến đấu đa năng MiG-35 dự kiến sẽ được chuyển giao cho Không quân vũ trụ Nga trong năm 2020
TPO - Truyền thông Nga cho biết, Không quân nước này đã đồng ý trang bị 14 máy bay chiến đấu đa năng MiG-35 trong năm 2020.

Lực lượng Không quân vũ trụ Nga sẽ ký kết hợp đồng tiếp nhận đợt chuyển giao máy bay chiến đấu đa năng MiG-35 thế hệ 4++ trong năm 2020, Defence Blog dẫn nguồn tin từ truyền thông Nga TASS.

Cụ thể, bản hợp đồng sẽ kéo dài trong ba năm, cho phép lực lượng chiến đấu trên bầu trời của quân đội Nga hiện đại hóa lực lượng, nâng cao khả năng tác chiến.

Máy bay MiG-35 là máy bay chiến đấu đa năng được hãng Mikoyan, thuộc Hiệp hội Liên minh Hàng không thiết kế.

Thuộc dòng máy bay chiến đấu thế hệ 4++, đây là phiên bản nâng cấp từ hai dòng máy bay chiến đấu MiG-29M/M2 và MiG-29K/KUB. Phiên bản một ghế lái được định danh MiG-35, trong khi phiên bản hai ghế lái là MiG-35D.

Dòng máy bay chiến đấu này có kỹ thuật hàng không hiện đại, cùng hệ thống vũ khí ưu việt hơn, trong đó đáng chú ý là hệ thống định vị chính xác mục tiêu và hệ thống định vị quang học độc đáo, tăng cường tính tự động tối đa, hạn chế phụ thuộc vào sự điều khiển từ trung tâm mặt đất, cho phép máy bay tự thực hiện đa dạng các nhiệm vụ tác chiến.

Trước đó, một nguồn tin trong ngành hàng không Nga cho biết, hai máy bay huấn luyện chiến đấu MiG-35UB đã được hoàn thiện và chuyển giao cho Không quân vũ trụ Nga vào năm ngoái. Bốn máy bay chiến đấu MiG-35S dự kiến tiếp tục chuyển giao trong năm 2019.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.