Nga thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa mới

0:00 / 0:00
0:00
Tên lửa mới của hệ thống phòng thủ chống tên lửa Nga được phóng tại bãi tập Sary-Shagan ở Kazakhstan.
Tên lửa mới của hệ thống phòng thủ chống tên lửa Nga được phóng tại bãi tập Sary-Shagan ở Kazakhstan.
TPO - Trong quá trình thử nghiệm, hệ thống phòng thủ tên lửa mới đã đánh chặn thành công "một mục tiêu mô phỏng với độ chính xác nhất định."

Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/4 cho biết Lực lượng không quân vũ trụ Nga đã thử thành công tên lửa đánh chặn mới của hệ thống phòng thủ chống tên lửa tại thao trường Sary-Shagan ở Kazakhstan.

Thiếu tướng Sergei Grabchuk, chỉ huy lực lượng phòng thủ chống tên lửa cho biết, tên lửa đánh chặn loại mới sau hàng loạt thử nghiệm đã khẳng định được tính năng chiến thuật mới, kíp chiến đấu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đánh trúng mục tiêu giả định với độ chính xác theo yêu cầu đề ra.

Hệ thống phòng thủ chống tên lửa đang phục vụ trong Lực lượng không quân vũ trụ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chống lại các phương tiện vũ khí tấn công từ trên không và từ vũ trụ.

Lần gần đây nhất Bộ Quốc phòng thông tin về các cuộc thử nghiệm tên lửa mới thuộc hệ thống phòng thủ chống tên lửa tại thao trường Sary-Shagan là vào tháng 11 năm ngoái. Trước đó đã có những lần phóng thử diễn ra vào tháng 10/2020, vào tháng 6 và tháng 7 năm 2019, tháng 2, 7, 8, 12/2018 và tháng 11/2017.

Sau một trong những cuộc thử nghiệm, ông Igor Korotchenko, thành viên trực thuộc Bộ Quốc phòng, nói với Sputnik rằng việc áp dụng loại tên lửa đánh chặn mới sẽ làm gia tăng đáng kể khả năng của hệ thống phòng thủ tên lửa bảo vệ Moskva và Khu công nghiệp trung tâm.

Theo Sputnik, RT
MỚI - NÓNG