Nga tăng cường sản xuất khí tài quân sự

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Rostec (Nga) tuyên bố sẽ tăng cường năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về khí tài quân sự trong bối cảnh Điện Kremlin vừa quyết định huy động lực lượng quân dự bị.
Nga tăng cường sản xuất khí tài quân sự ảnh 1

Một gian hàng của Rostec tại triển lãm Army-2019. Ảnh: Sputnik

“Giờ đây, nhiều doanh nghiệp của chúng tôi đã áp dụng các quy định đặc biệt: nhân viên đang làm việc thêm giờ và cả cuối tuần”, Rostec cho biết trong một tuyên bố, nói thêm rằng họ sẽ “tăng cường năng lực sản xuất để đáp ứng các mục tiêu” do Mátxcơva đề ra.

Tập đoàn cũng bày tỏ hy vọng rằng sự đóng góp của họ cho sự nghiệp chung “sẽ giúp Nga thắng thế và trở thành người chiến thắng”.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu ngành công nghiệp quốc phòng đẩy nhanh tiến độ sản xuất để phục vụ chương trình mua sắm của nhà nước.

Rostec chịu trách nhiệm về 40% số hợp đồng mua sắm quốc phòng của Nga, tập đoàn cho biết. “Gã khổng lồ” này không chỉ sản xuất máy bay chiến đấu, pháo, vũ khí chính xác cao, mà còn sản xuất thiết bị liên lạc, hệ thống tác chiến điện tử và nhiều thiết bị khác.

Trước đó hôm 21/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố quyết định điều động lực lượng quân dự bị, với số lượng lên đến khoảng 300.000 người, trong bối cảnh xung đột Ukraine bị kéo dài.

Duma Quốc gia Nga hôm 20/9 đã thông qua các sửa đổi đối với Bộ luật Hình sự. Dự luật hình sự hóa việc các công ty thuộc thẩm quyền quản lý của nhà nước liên tục từ chối chấp nhận và thực hiện các hợp đồng quốc phòng bắt buộc. Trong một số trường hợp nhất định, các nhà sản xuất ở Nga không được phép từ chối các đơn đặt hàng mà chính phủ cho là cần thiết cho an ninh quốc gia.

Theo RT
MỚI - NÓNG