Nga sắp phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa tối tân

Nga sắp phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa tối tân
TPO - Hãng tin Ria Novosti đưa tin, Nga sẽ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa tối tân RS-26 Rubezh vào cuối năm nay.

> Hàn Quốc phô diễn tên lửa răn đe Triều Tiên

Nguồn tin dẫn thông tin của một quan chức cấp cao trong ngành công nghiệp Nga cho hay: “Vụ phóng tên lửa đạn đạo sẽ được phát triển trong thời gian tới, cụ thể là cuối năm nay”.

Theo Ria Novosti, tên lửa đạn đạo liên lục địa tối tân RS-26 là loại tên lửa nhiên liệu rắn ICBM, sẽ được bổ sung vào nhóm chiến đấu đặc biệt của Binh chủng tên lửa chiến lược Nga gồm bộ ba chiến lược: Yars, Topol-M và RS-26.

Tuy nhiên, những đặc tính kỹ chiến thuật của loại ICBM mới cho đến thời điểm này vẫn là một bí ẩn. Một số chuyên gia quốc phòng nhận định rằng có thể tên lửa đạn đạo tối tân này sẽ được gắn một đầu đạn hạt nhân.

Tổng giá trị gói bảo hiểm khi phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-26 là khoảng 180 triệu rúp do công ty bảo hiểm Ingosstrakh chịu trách nhiệm, Ria Novostia cho biết thêm.

Nguyễn Thủy
Theo Ria Novostia

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.