Nga sắp phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa tối tân

Nga sắp phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa tối tân
TPO - Hãng tin Ria Novosti đưa tin, Nga sẽ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa tối tân RS-26 Rubezh vào cuối năm nay.

> Hàn Quốc phô diễn tên lửa răn đe Triều Tiên

Nguồn tin dẫn thông tin của một quan chức cấp cao trong ngành công nghiệp Nga cho hay: “Vụ phóng tên lửa đạn đạo sẽ được phát triển trong thời gian tới, cụ thể là cuối năm nay”.

Theo Ria Novosti, tên lửa đạn đạo liên lục địa tối tân RS-26 là loại tên lửa nhiên liệu rắn ICBM, sẽ được bổ sung vào nhóm chiến đấu đặc biệt của Binh chủng tên lửa chiến lược Nga gồm bộ ba chiến lược: Yars, Topol-M và RS-26.

Tuy nhiên, những đặc tính kỹ chiến thuật của loại ICBM mới cho đến thời điểm này vẫn là một bí ẩn. Một số chuyên gia quốc phòng nhận định rằng có thể tên lửa đạn đạo tối tân này sẽ được gắn một đầu đạn hạt nhân.

Tổng giá trị gói bảo hiểm khi phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-26 là khoảng 180 triệu rúp do công ty bảo hiểm Ingosstrakh chịu trách nhiệm, Ria Novostia cho biết thêm.

Nguyễn Thủy
Theo Ria Novostia

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.