Nga loại bỏ tiểu đoàn tinh nhuệ của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các lực lượng vũ trang Nga đã loại bỏ một tiểu đoàn tinh nhuệ của quân đội Ukraine và hàng chục chiến binh của Tiểu đoàn Kraken khét tiếng, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga - Trung tướng Igor Konashenkov cho biết hôm 30/7.

Cung cấp thông tin về diễn biến chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine, ông Konashenkov cho biết vào ngày 28/7, tại nhà ga Krasnoarmeysk ở Donetsk, quân đội Nga đã tiến hành cuộc tấn công trực diện bằng vũ khí chính xác cao phóng từ máy bay, nhằm vào một đoàn tàu vận chuyển “tiểu đoàn tấn công tinh nhuệ của Lữ đoàn Biệt động số 1, thuộc quân đội Ukraine”.

“Hơn 140 binh sĩ đã thiệt mạng tại chỗ. Khoảng 250 binh sĩ khác bị thương ở các mức độ khác nhau. Tất cả các thiết bị quân sự đã bị phá huỷ”, ông Konashenkov tuyên bố.

Một ngày sau đó, 29/7, tại khu vực Bogodukhov (thuộc Kharkov), tên lửa Iskander Nga đã bắn trúng một nhà máy chế biến thịt, nơi Tiểu đoàn Kraken đặt căn cứ tạm thời. “Hơn 30 binh sĩ đã bị loại bỏ và 10 đơn vị thiết bị quân sự đã bị phá hủy".

Nga coi Kraken là một nhánh của Tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa khét tiếng Azov. Mátxcơva cáo buộc tiểu đoàn này phạm một số tội ác chiến tranh kể từ đầu cuộc xung đột, bao gồm cả ngược đãi tù nhân chiến tranh Nga. Kraken tự gọi mình là đơn vị trinh sát đặc nhiệm trực thuộc Bộ Quốc phòng, hoạt động tách biệt với lực lượng vũ trang Ukraine.

Cũng trong ngày 29/7, quân đội Nga đã loại bỏ 30 binh sĩ Ukraine cùng một nhà kho chứa đầu đạn cho hệ thống Grad và thiết bị quân sự ở Yasnobrodovka (Donetsk).

Tại Artemovsk, theo tướng Konashenkov, Ukraine mất khoảng 50 quân nhân và 8 đơn vị thiết bị quân sự.

Bộ Quốc phòng Nga không cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên về số binh sĩ thương vong của Ukraine hoặc Nga. Vào ngày 4/7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu thông báo rằng chỉ trong hai tuần trước đó, Ukraine đã mất gần 5.500 quân, trong đó có hơn 2.000 người thiệt mạng.

Về con số thương vong của quân đội Nga, Mátxcơva đã không cập nhật từ tháng 3 với 1.351 quân nhân thiệt mạng.

Kiev không tiết lộ tổng thiệt hại về người kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột nhưng tuyên bố rằng con số này thấp hơn nhiều lần so với Nga.

Theo RT
MỚI - NÓNG