Nga không được phép tham dự Paralympic 2016

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) đã quyết định loại đội tuyển Nga ra khỏi Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic) 2016 ở Rio de Janeiro, Brazil.

Hãng RIA Novosti ngày 8/8 dẫn lời Chủ tịch IPC, ông Philip Craven, cho biết Ủy ban Paralympic Nga (RPC) hiện tại không thể đảm bảo toàn diện việc tuân thủ các quy tắc chống doping.

“Hệ thống chống doping của Nga hoàn toàn đổ vỡ, tham nhũng và mất uy tín”, ông Philip Craven nhấn mạnh.

Chủ tịch IPC khẳng định có bằng chứng về việc mẫu thử doping đã bị đánh tráo tại Paralympic ở Sochi.

Người đứng đầu IPC nhấn mạnh, kết quả Paralympic Sochi 2014 có thể sẽ được xem xét lại.

Nga sẽ có 21 ngày để kháng cáo quyết định trên.

Ngay lập tức, Chủ tịch Ủy ban Paralympic Nga Vladimir Lukin tuyên bố rằng, quyết định của IPC sẽ được kháng cáo lên trọng tài thể thao ở Lausanne.

Hôm 4/8, Ủy ban Olympic quốc tế (OIC) đã ra tuyên bố cuối cùng đối với đoàn thể thao Nga, theo đó sẽ có tổng cộng 271 ​vận động viên Nga được phép tham dự ở hầu hết các môn thi đấu của Thế vận hội 2016.

Số vận động viên được thông qua này đạt khoảng 70% so với danh sách 387 vận động viên mà Ủy ban Olympic Nga (ROC) đã đăng ký trước đó. 

Trước đó, IOC đã quyết định không áp lệnh cấm lên tất cả các vận động viên Nga trong cuộc họp hồi tháng 7 liên quan tới bê bối doping của thể thao nước này. 

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tay đua Lê Nguyệt Minh bị phạt vì phạm luật rút đích

Tay đua Lê Nguyệt Minh bị phạt vì phạm luật rút đích

TP - Ngày 11/4, tổng trọng tài Bùi Ngọc Trung cho biết, Lê Nguyệt Minh (TPHCM-New Group) bị phạt xếp cuối nhóm và phạt tiền 500.000 đồng vì rút đích không đúng luật dẫn đến tai nạn ở cuối chặng 6 Cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình TPHCM - Tôn Đông Á 2021 từ Hà Nội đến Thanh Hoá.