Nga khoe uy lực pháo đa nòng, rocket bay như mưa sao băng

TPO - Loạt video - ghi lại từ cuộc tập trận quân sự Tsentr-2019 - cho thấy uy lực đáng gờm của hệ thống pháo tự hành Solntsepyok và xe rà phá bom mìn UR-77 Nga.

Theo RT, Nga đã không ngần ngại phô diễn uy lực hệ thống pháo đa nòng tự hành và phương tiện rà phá bom mìn hiện đại trong cuộc tập trận quân sự chung Tsentr-2019.

Đoạn video đầu tiên bắt đầu bằng cảnh hệ thống pháo tự hành Solntsepyok (Lửa Mặt Trời) tiến vào vị trí, rồi phóng hàng loạt rocket với tốc độ cực lớn, tạo nên khung cảnh không khác gì mưa sao băng.

Được biết, mỗi bệ phóng Solntsepyok có thể khai hỏa tới 24 quả rocket trước khi được lên nòng lại.

 

 Nguồn: RT

Trong một video khác, quân đội Nga tự tin khoe uy lực xe rà phá bom mìn UR-77 Meteorit (Thiên Thạch), hay còn được gọi là Zmey Gorynttch - tên một con rồng ba đầu thở ra lửa trong thần thoại Slavic.

 Nguồn: RT

Nga, Trung Quốc, Ấn Độ hiện đang tham gia cuộc tập trận chung quy mô lớn Tsentr-2019 (Center-2019) trên khu vực trải dài từ biển Caspi đến Trung Á.

Tsentr-2019 khơi màn hôm thứ Hai, 16/9, với sự tham gia của khoảng 128.000 binh sĩ, và hơn 20.000 thiết bị quân sự.

Tham gia cuộc tập trận có lực lượng Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, cùng binh sĩ đến từ 4 quốc gia Trung Á là Kazakhstan, Tajikistan, Kyrgyzstan và Uzbekistan. 

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.