Nga: Bắt 300 người gây bạo loạn ở thủ đô

Nga: Bắt 300 người gây bạo loạn ở thủ đô
TPO – Trong hai ngày qua, cảnh sát Moscow, Nga đã bắt giữ 300 người có hành vi gây rối vì những phẫn nộ về vụ một người nhập cư bị giết hôm 10/10.

> Hỗn loạn ở Ấn Độ, 90 người chết

Người phát ngôn của cảnh sát cho biết, vụ bạo loạn xảy ra tại thủ đô Moscow từ ngày đêm 12/10 và đã có 100 người bị bắt ngay trong đêm. Đến sáng ngày 13/10, tình trạng gây rối tiếp tục tăng lên với khoảng 1.000 người tham gia biểu tình.

Trong ngày 13/10, cảnh sát Nga tiếp tục bắt giữ thêm 200 người vì tội “gây mất trật tự nơi công cộng”.

Theo Ria Novosti, các cuộc biểu tình gây rối ở thủ đô Moscow có sự tham gia của nhiều thành phần gồm các nhà lập pháp, người hâm mộ bóng đá và các nhà hoạt động khác.

Nguyên nhân của các cuộc biểu tình gây bạo loạn này là do bức xúc về vụ một người đàn ông Nga 25 tuổi bị thiệt mạng trong cuộc tấn công hôm 10/10.

300 người trong số 1.000 người tham gia biểu tình, gây rối ở Moscow đã bị bắt giữ
300 người trong số 1.000 người tham gia biểu tình, gây rối ở Moscow đã bị bắt giữ.

Những người biểu tình chỉ trích việc cảnh sát không thể bắt giữ được nghi phạm và phản đối việc có quá nhiều người nhập cư tại Moscow.

Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev cũng ngay lập tức kêu gọi một cuộc họp khẩn bàn về cách giải quyết vụ việc này.

Nguyễn Thủy
Theo Ria Novosti

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.