Nga: Bắt 300 người gây bạo loạn ở thủ đô

Nga: Bắt 300 người gây bạo loạn ở thủ đô
TPO – Trong hai ngày qua, cảnh sát Moscow, Nga đã bắt giữ 300 người có hành vi gây rối vì những phẫn nộ về vụ một người nhập cư bị giết hôm 10/10.

> Hỗn loạn ở Ấn Độ, 90 người chết

Người phát ngôn của cảnh sát cho biết, vụ bạo loạn xảy ra tại thủ đô Moscow từ ngày đêm 12/10 và đã có 100 người bị bắt ngay trong đêm. Đến sáng ngày 13/10, tình trạng gây rối tiếp tục tăng lên với khoảng 1.000 người tham gia biểu tình.

Trong ngày 13/10, cảnh sát Nga tiếp tục bắt giữ thêm 200 người vì tội “gây mất trật tự nơi công cộng”.

Theo Ria Novosti, các cuộc biểu tình gây rối ở thủ đô Moscow có sự tham gia của nhiều thành phần gồm các nhà lập pháp, người hâm mộ bóng đá và các nhà hoạt động khác.

Nguyên nhân của các cuộc biểu tình gây bạo loạn này là do bức xúc về vụ một người đàn ông Nga 25 tuổi bị thiệt mạng trong cuộc tấn công hôm 10/10.

300 người trong số 1.000 người tham gia biểu tình, gây rối ở Moscow đã bị bắt giữ
300 người trong số 1.000 người tham gia biểu tình, gây rối ở Moscow đã bị bắt giữ.

Những người biểu tình chỉ trích việc cảnh sát không thể bắt giữ được nghi phạm và phản đối việc có quá nhiều người nhập cư tại Moscow.

Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev cũng ngay lập tức kêu gọi một cuộc họp khẩn bàn về cách giải quyết vụ việc này.

Nguyễn Thủy
Theo Ria Novosti

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.