Nepal gửi lời thách đấu tới Olympic Việt Nam

HLV Kozi của Nepal đặt mục tiêu giành điểm khi gặp Olympic Việt Nam.
HLV Kozi của Nepal đặt mục tiêu giành điểm khi gặp Olympic Việt Nam.
TPO - HLV Gyotoku Kozi của Olympic Nepal tuyên bố sẽ chơi tấn công để giành tối thiểu 1 điểm khi gặp Olympic Việt Nam tại lượt trận thứ 2 bảng D môn bóng đá nam ASIAD 18.  

Nepal sẽ đụng Olympic Việt Nam ở lượt trận thứ 2 bảng D, diễn ra ngày mai 16/8. Ở lượt đầu, trong khi đoàn quân của HLV Park Hang Seo thắng Pakistan 3-0 thì Nepal thua Nhật Bản 0-1.

Kết quả này mặc dù vậy được đánh giá là chấp nhận được với Nepal, trong bối cảnh Nhật Bản được xem là đội mạnh nhất bảng D. Cách thi đấu của Nepal khi gặp Nhật Bản cũng cho thấy, đội bóng của ông Koji chỉ đặt mục tiêu hạn chế tối đa bàn thua trước đối thủ Đông Á.

Sau trận, HLV Koji cho biết, Nepal sẽ chơi tấn công nhiều hơn khi gặp đội bóng của ông Park Hang Seo. Theo tính toán của Nepal, nếu hoà Việt Nam và sau đó đánh bại Pakistan, họ sẽ giành vé vào vòng sau.

Theo điều lệ giải, tại Asiad 2018 hai đội nhất nhì mỗi bảng cùng 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào vòng 1/8. Sau lượt đầu tiên, Olympic Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng D với 3 điểm, hiệu số +3. Đứng thứ 2 là Nhật Bản và hai vị trí còn lại lần lượt thuộc về Nepal, Pakistan.

Nếu thắng Nepal ở trận đấu ngày mai, Công Phượng và các đồng đội nhiều cơ hội để giành vị trí nhất bảng D như mục tiêu HLV Park Hang Seo hướng tới. Thực tế đây không phải là nhiệm vụ ngoài tầm với bởi Nhật Bản thực tế dự giải với đội hình rất trẻ. Họ thậm chí chỉ đến Indonesia 1 ngày trước khi lượt đầu đầu tiên diễn ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm