Náo nức với Mùa hội Cỏ hồng đầu tiên ở Đà Lạt

Náo nức với Mùa hội Cỏ hồng đầu tiên ở Đà Lạt
TPO - Mùa hội Cỏ hồng đầu tiên sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) từ ngày 24/11 đến 4/12, phục vụ miễn phí cho người yêu hoa. Đây là một trong những chương trình thuộc Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII - năm 2017.

Ngày 28/9, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã chấp thuận cho Sở VH-TT&DL tổ chức Mùa hội cỏ hồng ở hồ Đan Kia - Suối Vàng (phường 7, Đà Lạt) và thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương).

Theo ông Nguyễn Vũ Hoàng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng Những năm gần đây, mỗi khi cỏ hồng nở, các nhà nhiếp ảnh và giới trẻ lại náo nức tìm đến Đà Lạt chiêm ngưỡng, chụp ảnh… Họ còn tổ chức cắm trại để “săn” những khoảnh khắc ấn tượng khi ánh sáng đầu ngày chiếu rọi đồi cỏ đẫm sương hoặc hoàng hôn thay “áo” cho thảm cỏ bạt ngàn…

Năm nay, Trung tâm sáng kiến tổ chức Mùa hội Cỏ hồng với nhiều chương trình hấp dẫn như Hội ảnh Cỏ hồng dành cho các CLB và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp; “Khoảnh khắc selfie” dành cho các bạn trẻ thích tự chụp qua điện thoại (Ban Tổ chức sẽ nhận, chọn và trao giải vào cuối ngày).

Náo nức với Mùa hội Cỏ hồng đầu tiên ở Đà Lạt ảnh 1

Giải đua “Vó ngựa thảo nguyên” (cưỡi ngựa không yên) có giải thưởng dành cho du khách; lễ hội văn hóa bản địa “Đêm người Lạch” tái hiện lễ hội được mùa của người Lạch với các hoạt động diễn tấu cồng chiêng, múa xoang, rượu cần...

Chương trình “Đón trăng trên đồi cỏ hồng” có cảnh diễn về truyền thuyết Cỏ hồng, rước đèn tình yêu trên đồi, nhẫn cỏ cho tình nhân, thả đèn nguyện ước và màn bắn pháo hoa.

Ngoài ra còn có cắm trại dã ngoại “Đêm thảo nguyên” tổ chức trên đồi thông trước khu đồi cỏ hồng. Đối tượng tham gia là khách đặt tour của các doanh nghiệp lữ hành.

Ông Vũ Hoàng tin tưởng Mùa hội Cỏ hồng sẽ sản phẩm du lịch mới nhằm giới thiệu với đông đảo du khách loài cỏ tuyệt đẹp trải thành thảm hồng rực rỡ ở thành phố Đà Lạt và huyện lân cận là Lạc Dương vào các tháng 11 và 12 hàng năm.

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm