Nắng nóng mở rộng ở miền Bắc, miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (23/4), nắng nóng mở rộng và gia tăng ở khu vực phía Tây Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 đến 38 độ.

Riêng vùng núi phía Tây các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp. phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12 đến 17 giờ. Dự báo 24-25/4, nắng nóng sẽ đạt đỉnh điểm ở khu vực này trước khi dịu dần vào ngày 26/4.

Các tỉnh phía Đông Bắc bộ, gồm Thủ đô Hà Nội trong 2 ngày 24-25/4 xuất hiện nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 36 độ. Từ tối và đêm 25/4, một đợt không khí lạnh tràn về khiến các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ đón mưa dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to, trời chuyển mát.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

TPO - Trước việc có tới 4 tuyến cao tốc quốc gia do đơn vị mình quản lý chưa triển khai thu phí không dừng (ETC) và mỗi khi ùn tắc đơn vị quản lý lại cho xe đi ở làn ngược chiều để thu tiền mặt, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã lên tiếng về việc này.