Nắng như đổ lửa, phố đi bộ Hồ Gươm vắng tanh ngày cuối tuần

TPO - Hà Nội và các tỉnh phía Bắc bắt đầu những ngày nắng nóng đầu mùa. Hôm nay là ngày thứ 2 liên tiếp, nhiệt độ ngoài trời khoảng 37 độ C. Phố đi bộ quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm vắng tanh cho dù là ngày cuối tuần.
Nắng như đổ lửa, phố đi bộ Hồ Gươm vắng tanh ngày cuối tuần ảnh 1
Nắng như đổ lửa, phố đi bộ Hồ Gươm vắng tanh ngày cuối tuần ảnh 2 Một đoạn đường phố Lê Thái Tổ vắng lặng vào thời điểm trưa nay.
Nắng như đổ lửa, phố đi bộ Hồ Gươm vắng tanh ngày cuối tuần ảnh 3 Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TW, nắng nóng có thể kéo dài đến hết tuần và kéo dài sang một vài ngày đầu tuần sau. Nhiệt độ miền Bắc và miền Trung tăng nhanh, Hà Nội có thể lên 37 độ C; vùng núi miền Trung trên 39 độ C.
Nắng như đổ lửa, phố đi bộ Hồ Gươm vắng tanh ngày cuối tuần ảnh 4
Nắng như đổ lửa, phố đi bộ Hồ Gươm vắng tanh ngày cuối tuần ảnh 5 Không gian triển lãm tuyên truyền về bảo vệ môi trường bên hồ Hoàn Kiếm vắng người xem do nắng gắt.
Nắng như đổ lửa, phố đi bộ Hồ Gươm vắng tanh ngày cuối tuần ảnh 6 Không gian vắng lặng hiếm hoi của những ngày cuối tuần.
Nắng như đổ lửa, phố đi bộ Hồ Gươm vắng tanh ngày cuối tuần ảnh 7
Nắng như đổ lửa, phố đi bộ Hồ Gươm vắng tanh ngày cuối tuần ảnh 8 Những ai phải ra đường vào thời điểm giữa trưa đều phải che chắn để tránh cái nắng oi bức đầu hè.
Nắng như đổ lửa, phố đi bộ Hồ Gươm vắng tanh ngày cuối tuần ảnh 9 Du khách nước ngoài cũng khó thích nghi với thời tiết nắng nóng kèm độ ẩm khá cao trong không khí ở Việt Nam.
Nắng như đổ lửa, phố đi bộ Hồ Gươm vắng tanh ngày cuối tuần ảnh 10
Nắng như đổ lửa, phố đi bộ Hồ Gươm vắng tanh ngày cuối tuần ảnh 11  Đường Yên Phụ vào thời điểm đầu giờ chiều.
Nắng như đổ lửa, phố đi bộ Hồ Gươm vắng tanh ngày cuối tuần ảnh 12 Ra đường vào những ngày trời nắng, ai ai cũng bịt kín mít như "Ninja" để tránh nắng.