Có 342 kết quả :

Nắng nóng gay gắt, lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội và trên cả nước liên tục lập kỷ lục

Nắng nóng 'như thiêu như đốt', tiêu thụ điện lập kỷ lục

TPO - Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, nắng nóng gay gắt đã làm tiêu thụ điện trên toàn quốc tăng rất mạnh. Sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc ngày 1/6/2021 tiếp tục lập kỷ lục mới với con số là 880,3 triệu kWh, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng hơn 15% so với trung bình tuần trước đợt nóng.
Nắng nóng dự báo đến hết ngày Chủ Nhật 26/4 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý.

Nắng nóng kéo dài đến bao giờ?

TPO - Dự báo khoảng chiều tối và đêm Chủ Nhật (26/4), các tỉnh miền Bắc đón một đợt mưa dông diện rộng giúp nắng nóng hạ nhiệt rồi chấm dứt. Trong khi đó, đợt nắng nóng kéo dài từ đầu tháng 7 ở miền Trung cũng có dấu hiệu hạ nhiệt ít ngày sau đó.
Từ nay đến hết Chủ Nhật (19/7) là đỉnh điểm đợt nắng nóng đang diễn ra. Ảnh: Như Ý.

Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm trong 3 ngày tới

TPO - Dự báo hôm nay  (17/7) đến 19/7, nhiệt độ Hà Nội và các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ gia tăng so với những ngày trước khiến trời nắng nóng gay gắt hơn. Đây cũng là 3 ngày đỉnh điểm trong đợt nắng nóng này.
Giáo viên, phụ huynh xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương (Nghệ An) quạt mát cho học sinh giờ ăn, ngủ trưa giữa nắng nóng 42 độ C

Về nơi nóng nhất Đông Dương: Cháy khô con chữ

TP - Trong phòng học chật hẹp vắt vẻo giữa núi rừng miền biên viễn, nữ giáo viên trẻ, tay cầm quạt giấy, liên hồi “mang gió” cho học trò ngủ ngon giấc. Cánh tay mảnh mai ấy đang chống chọi nắng nóng bủa vây ngoài ô cửa lớp. Cô không thể dừng và hạ quạt dù các khớp tay đã rã rời. 
Dự báo mưa xảy ra vào chiều tối, đêm và sáng sớm các ngày từ nay đến thứ Bảy. Ảnh minh họa.

Miền Bắc mát mẻ hết tuần, mưa lớn nhiều nơi

TPO - Đợt mưa dông diện rộng dự báo kéo dài đến hết tuần này giúp các tỉnh miền Bắc mát mẻ trước khi nắng nóng trở lại vào đầu tuần sau. Trong khi đó, từ đêm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có thể đón mưa vàng giải nhiệt sau nửa tháng nắng nóng gay gắt.
Bà Trần Thị Ba xúc động khi kể về hoàn cảnh của mình

Chuyện chép giữa những ngày hạ cháy

TP - Hà Nội những ngày qua nắng đổ lửa. Trong các căn nhà chật chội, hàng trăm người dân nghèo xóm ngụ cư tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình (TP Hà Nội) đang tìm cách thích nghi với cái nóng như rang.
Quá trình đô thị hóa quá nhanh góp phần biến Hà Nội thành “hỏa diệm sơn” trong những ngày nắng nóng Ảnh: Như Ý

Vì sao Hà Nội biến thành “hỏa diệm sơn”?

TP - Những ngày qua, nhiệt độ cao nhất ghi nhận được ở Hà Nội từ 39-40 độ. Tuy nhiên, nhiệt độ ngoài đường lên tới hơn 50, thậm chí gần 60 độ. Đây là hệ quả của quá trình đô thị hóa quá nhanh dẫn đến hiện tượng đảo nhiệt đô thị.