Nắng ấm, hoa đào rực rỡ khoe sắc ở Thủ đô

Nhiều khách hàng đến chợ hoa Quảng Bá ngắm và mua hoa đào
Nhiều khách hàng đến chợ hoa Quảng Bá ngắm và mua hoa đào
TPO - Hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2019, nhưng đào đã được bày bán nhiều tại chợ hoa Quảng Bá, Hà Nội từ vài tuần nay.
Nắng ấm, hoa đào rực rỡ khoe sắc ở Thủ đô ảnh 1 Nhiều ngày qua, tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội), đào được cắt thành các cành nhỏ, đủ loại từ đào bích, đào phai, đào kép… bày dọc các lối đi. Giá cả hiện tại chưa quá cao, có nhiều mệnh giá để người dân có thể lựa chọn. Trung bình một cành đào nhỏ có giá là 100.000 đồng/cành, các cành đẹp hơn giá từ 150-500 nghìn đồng.
Nắng ấm, hoa đào rực rỡ khoe sắc ở Thủ đô ảnh 2 Ngoài việc luyện đào nở sớm cho người dân chơi tết Dương lịch thì thời tiết khá nóng ở miền Bắc thời gian qua cũng là nguyên nhân thúc hoa đào trổ nụ, đơm hoa sớm. Cô Hường, người bán hàng ở chợ Quảng Bá cho hay. Thời điểm này bán thường dễ, người chơi cũng không quá kỹ tính như vào vụ. Nắm bắt được xu hướng này, các nhà vườn lập tức “ép” để hoa nở sớm.
Nắng ấm, hoa đào rực rỡ khoe sắc ở Thủ đô ảnh 3  Thời tiết ấm cũng khiến nhiều cây đào ở vườn bung hoa sớm.
Nắng ấm, hoa đào rực rỡ khoe sắc ở Thủ đô ảnh 4 Nhiều người đi ngắm và chọn mua đào
Nắng ấm, hoa đào rực rỡ khoe sắc ở Thủ đô ảnh 5 Nhiều gia đình đã chọn chợ hoa đào để chụp những bức ảnh kỷ niệm
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

TPO - Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định: Không có nhiệm vụ quản lý hành chính, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu vực hồ, trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương. Trong khi trước đó, chính quyền địa phương lại cho biết, trách nhiệm chính thuộc về Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.
Trường tiểu học Phong Chương (cơ sở Mỹ Phú) sau khi được đầu tư nâng cấp, tôn tạo.

Khánh thành ‘ngôi trường mơ ước’ tại xã vùng khó Phong Chương

TPO - Sau một thời gian đầu tư nâng cấp, tôn tạo từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Vì tầm vóc Việt và các đơn vị tài trợ thông qua Báo Tiền Phong, trường Tiểu học Phong Chương (cơ sở lẻ Mỹ Phú) thuộc xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế đã hoàn thành xây dựng, khánh thành để sẵn sàng đưa vào sử dụng trong năm học mới 2021-2022.