Nạn xâm hại phụ nữ ở quận giàu nhất Hàn Quốc

Gangnam là chốn ăn chơi khét tiếng của Hàn Quốc ảnh: BBC
Gangnam là chốn ăn chơi khét tiếng của Hàn Quốc ảnh: BBC
TP - Quận Gangnam được coi là biểu tượng của sự giàu có, là nơi giới thượng lưu Hàn Quốc vung tiền ăn chơi không giới hạn.

Chi phí ăn chơi trong một đêm ở đây dường như không phải chuyện họ bận tâm. Một người giàu có đến các câu lạc bộ (CLB) ở đây nói với phóng viên BBC rằng anh ta chi tới 17.000 USD (gần 400 triệu đồng) cho mỗi đêm.

Kim, một cô gái giấu tên thật, cho biết cô khá quen thuộc với Gangnam. Cô thích nhảy và thích một số DJ ở đây. Một buổi tối vào tháng 12 năm ngoái, cô được mời đến một CLB đêm để uống.

Trong CLB hôm đó có một doanh nhân châu Á để mắt đến Kim và bắt đầu tiếp rượu cho cô. “Khi anh ra rót rượu cho tôi, tôi không nhìn rõ mặt anh ta. Anh ta quay lưng lại với tôi. Và tôi đã uống khoảng 3-4 ly. Lần nào uống xong anh ta cũng đưa nước cho tôi”, Kim kể.

Rồi đến lúc mắt cô tối sầm lại. Cô tỉnh dậy trong một phòng khách sạn với một người đàn ông…

Cô bắt đầu kêu gào khóc lóc. Nhưng cô bị gã đàn ông khống chế rồi cưỡng hiếp. Kim tin rằng cô đã bị chuốc thuốc trong câu lạc bộ. Sau khi bị gã đó hành hạ, cô bật dậy rồi vơ lấy quần áo tư trang và xin hắn cho về. Nhưng gã đàn ông lấy điện thoại ra rồi bắt cô chụp ảnh chung với hắn rồi mới tha cho cô.

Hôm sau, Kim đến đồn cảnh sát. Họ không tìm thấy dấu vết ma túy trong máu của cô. Nhưng các công tố viên cho biết điều này không bất thường. Loại thuốc phổ biến nhất bị sử dụng để khiến nạn nhân trở nên bất lực là GHB. Đây là loại thuốc an thần cực mạnh nhưng không để lại dấu vết gì trong cơ thể chỉ sau vài giờ đồng hồ.

“May là tôi tỉnh dậy khi mọi việc xảy ra nên tôi có thể tường thuật lại tất cả”, Kim nói với BBC.

Cô nói cô phát hiện nhiều cô gái trên mạng tin rằng họ đã bị chuốc thuốc và cưỡng hiếp sau khi đến các câu lạc bộ ở Gangnam, nhưng họ không nhớ rõ chuyện xảy ra.

Trong vài tháng qua, cảnh sát Hàn Quốc đã thẩm vấn gần 4.000 người, tập trung vào các cáo buộc sử dụng ma túy, mại dâm, tấn công tình dục và ghi hình trái phép trong các câu lạc bộ. Trong số những người bị thẩm vấn có nhiều ngôi sao nam của làng K-Pop.

Cuộc điều tra khiến nhiều người mạnh dạn nói ra sự thật về chuyện một số khách hàng giàu có của các câu lạc bộ mua phụ nữ để thỏa mãn nhu cầu tình dục xảy ra phổ biến như thế nào.

Cựu quản lý một CLB đêm nổi tiếng ở Gangnam kể rằng một khách “siêu VIP” của CLB này “nổi tiếng với sở thích điên rồ là hứng thú với các cô gái bất tỉnh”.

“Ông ta bảo tôi đưa đến những cô gái đã hoàn toàn không còn tỉnh táo”, cựu quản lý kể.

Lee, một cựu nhân viên CLB, nói rằng nạn nhân bị chuốc thuốc và cưỡng hiếp không phải là loại ăn chơi la cà, chủ yếu là những cô gái bình thường đến CLB cho biết.

MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.