Nạn nhân cuối cùng vụ chìm tàu trên sông Hàn xuất viện

Ông Ong Tah Fatt (57 tuổi, quốc tịch Malaysia), nạn nhân vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn hoàn toàn tự tin về sức khỏe của mình sau 10 ngày điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.
Ông Ong Tah Fatt (57 tuổi, quốc tịch Malaysia), nạn nhân vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn hoàn toàn tự tin về sức khỏe của mình sau 10 ngày điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.
TPO - Chiều nay (14/6), ông Ong Tah Fatt (57 tuổi, quốc tịch Malaysia), nạn nhân vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn đêm 4/6 đã hoàn tất thủ tục để xuất viện. Ông là người cuối cùng xuất viện trong số các nạn nhân điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng.

Bác sĩ Hà Sơn Bình (Khoa Hồi sức tích cực) cho hay, sau 10 ngày tích cực điều trị, theo dõi, sức khỏe của ông Fatt đã hoàn toàn bình phục, có thể ra viện.

Ông Fatt nhập viện vào lúc 23g30 đêm 4/6, trong tình trạng suy hô hấp, hôn mê sâu, oxy trong máu thấp, huyết áp tụt. Sau khi cho thở máy và chụp phim phổi, các bác sĩ phát hiện ông bị tổn thương phổi nặng.

“Đến rạng sáng hôm sau ông Fatt mới có dấu hiệu tích cực, chúng tôi tiến hành hút đàm, nước và các chất bẩn từ phổi ra. 5 ngày sau, ông Fatt cai thở máy. Đến nay, các kết quả xét nghiệm, điều trị đều cho thấy sức khỏe của bệnh nhân Fatt hoàn toàn bình thường, có thể xuất viện”, bác sĩ Bình nói.

Trong đợt thăm khám cuối cùng chiều nay, ông hoàn toàn tự tin về sức khỏe của mình và chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã tận tình chăm sóc để tôi sớm bình phục. Nếu có cơ hội, tôi sẽ quay lại Đà Nẵng thêm lần nữa”.

Toàn bộ chi phí điều trị của ông Fatt đều được thành phố Đà Nẵng chi trả.

Được biết, ông Fatt là tiến sĩ chuyên ngành du lịch, ông đến Đà Nẵng vào đầu tháng 6. Đêm xảy ra vụ chìm tàu, ông Fatt cùng vợ, bà Ding Swee Yoke được người dân đưa vào bệnh viện. Vợ ông sớm bình phục và ở lại chăm sóc ông cho tới ngày hôm nay.

Như Tiền Phong đã thông tin trước đó, đêm 4/6, tàu du lịch Thảo Vân 2 chở 56 khách đã chìm trên sông Hàn làm 3 người chết và hàng chục người bị thương.

MỚI - NÓNG