Nạn nhân bị chủ quán tại Bắc Ninh bắt quỳ gối chính thức lên tiếng

Chị H bị chủ quán Nguyễn Văn Thiện bắt quỳ, chửi bới
Chị H bị chủ quán Nguyễn Văn Thiện bắt quỳ, chửi bới
TPO - “Nhờ các anh viết rõ, nếu gia đình chú Thiện để gia đình em được yên, em sẽ viết đơn xin giảm tội cho gia đình chú ấy. Em ở miền núi đến đây làm việc, buôn bán nhỏ lẻ, chồng em làm công nhân, không muốn xảy ra việc này” – chị H nói trong nước mắt.

Sau nhiều lần trao đổi, thuyết phục, chị H đã đồng ý trò chuyện với PV Tiền Phong. Chị kể lại: Trước khi sự việc xảy ra, chị đi ăn ở quán Nhắng nướng Hiền Thiện (địa chỉ 42, đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh). Chị cho biết, đã đến quán ăn này rất nhiều lần.

Khi phát hiện, món lòng nướng có con vật lạ ở giữa (không phân biệt rõ là giun hay sán), chị đã báo với nhân viên quán, đề nghị trao đổi vơi quản lý nhưng không được phản hồi, vẫn phải trả tiền ăn 500 nghìn đồng như bình thường.

Nạn nhân bị chủ quán tại Bắc Ninh bắt quỳ gối chính thức lên tiếng ảnh 1 Hình ảnh chị H bị bắt quỳ, ký vào một tờ giấy được chủ quán soạn sẵn, liên tục khóc

Bức xúc, chị H viết lên facebook cá nhân và chia sẻ lên một số nhóm. Chỉ 15 phút sau, có người xưng là ở quán nướng điện thoại đe dọa, cho rằng chị H được ai nhờ, phá quán nướng, yêu cầu chị H xóa nội dung trên facebook.

“Khi đưa lên facebook, em chỉ nghĩ đơn giản là để góp ý với quán và để mọi người cảnh giác, không ngờ dẫn đến việc lớn như vậy. Em dùng chính tài khoản facebook cá nhân của em, có ảnh gia đình, con em, bạn bè em, số điện thoại của em… nên không có việc em được ai nhờ. Nếu em muốn phá họ, em phải dùng một tài khoản khác chứ”, chị H vừa khóc vừa nói.

Nạn nhân bị chủ quán tại Bắc Ninh bắt quỳ gối chính thức lên tiếng ảnh 2 Hình ảnh món lòng chị H chụp tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện
Nạn nhân bị chủ quán tại Bắc Ninh bắt quỳ gối chính thức lên tiếng ảnh 3 Nội dung chị H đưa lên Facebook

Chị H cho hay, ngày 18/8, một chiếc xe ô tô chở theo 7-9 người tìm nhà chị khi chị đang đi thăm bạn ở bệnh viện. Nhóm người này gọi điện và tìm đến bệnh viện. Nhận được tin báo qua điện thoại, thấy nguy hiểm, chị không gặp.

Sau đó, có một người xưng là quen chủ quán (hiện chị H chưa xác định được là ai) gọi điện đe dọa, yêu cầu chị đến quán.

Tối 18/8, chị H và một số người bạn đến quán Nhắng nướng Hiền Thiện. “Trong đầu em lúc đó nghĩ đơn giản là đến đó để trao đổi rõ ràng với chủ quán, họ có thể sẽ lắng nghe em. Không ngờ em lại bị như vậy”- chị H nói.

Chị H kể, khi vừa bước vào quán, chị bị một ai đó tát ngay vào mặt, bắt quỳ xuống giữa rất nhiều người và sự việc diễn ra như trong clip do quán này phát trực tiếp trên mạng xã hội. Trong đó, có việc chủ quán yêu cầu chị ký vào một tờ giấy viết sẵn (chị không nhớ nội dung) và viết lời xin lỗi, phủ nhận việc chị ăn lòng có giun/hoặc sán lên facebook.

Nạn nhân bị chủ quán tại Bắc Ninh bắt quỳ gối chính thức lên tiếng ảnh 4 Nội dung chị H bị chủ quán bắt buộc đưa lên
Chị H cho biết thêm, ngay sau khi ngừng quay clip, ông Nguyễn Văn Thiện (chủ quán) yêu cầu chị ngửa mặt để tát 2 cái. Khi chị ngửa mặt, ông Thiện lấy chiếc dép đang đi, đập vào mặt chị khiến chị ngã ra sàn nhà và chị lên cơn co giật.

Bạn chị phải đưa chị đến bệnh viện, không có người của quán Nhắng nướng Hiền Thiện đưa đi. Để tránh việc chị cắn vào lưỡi, bạn chị phải cho ngón tay vào giữa kẽ răng, sau đó thay bằng chiếc đũa. Sau khi hết cơn co giật ở bệnh viện, chị không dám về nhà mà phải tá túc nhà bạn.  

“Con em mới có hơn 4 tuổi, em muốn về chơi, dạy dỗ con học hành. Nhờ các anh viết rõ, nếu gia đình chú Thiện để gia đình em được yên, em sẽ viết đơn xin giảm tội cho họ. Em ở miền núi về đây làm việc, buôn bán nhỏ lẻ, chồng em làm công nhân, không hề muốn xảy ra việc này. Và chắc nhà cô Hiền, chú Thiện (vợ chồng chủ quán nướng - PV) cũng không muốn xảy ra” – chị H nói trong nước mắt cuối buổi trò chuyện với PV Tiền Phong.

Nạn nhân bị chủ quán tại Bắc Ninh bắt quỳ gối chính thức lên tiếng ảnh 5Quán Nhắng nướng Hiền Thiện đóng cửa. Ảnh chụp sáng 20/8/2020.
MỚI - NÓNG