Năm thí sinh ở Nghệ An phải bỏ thi vì bị tai nạn

Tại tỉnh Nghệ An, nhiều thí sinh bị ốm, gặp tai nạn và đến muộn quá thời gian cho phép... nên không thể tham gia thi tốt nghiệp THPT.

Sáng nay 2/6, hơn 900.000 sĩ tử cả nước đã bước vào kỳ thi thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Theo báo cáo nhanh của sở GD&ĐT Nghệ An, trong buổi thi môn Văn đầu tiên, toàn tỉnh có đến 69 thí sinh vắng mặt.

Trong đó, 1 thí sinh ở hội đồng thi trường THPT Nguyễn Xuân Ôn (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đến muộn quá thời gian cho phép, không được tham gia thi. Ngoài ra còn có 5 thí sinh gặp tai nạn trước ngày thi, 5 thí sinh bị ốm không thể tham gia thi.

Bên cạnh đó, có 34 thí sinh vắng thi có lý do và 24 thí sinh không có lý do. Đặc biệt, trong môn thi đầu tiên của của kỳ thi THPT 2014 tại Nghệ An, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Theo Phạm Hòa

Theo Zing
MỚI - NÓNG
Ông Lâm cùng gốc gỗ lim trên trăm tuổi ở giữa đại ngàn
'Gàn già' với rừng lim xanh trăm tuổi
TP - Có lần ông bị lâm tặc dọa giết. Gia cảnh khó khăn, ăn không đủ no, có người bảo ông chặt ít gốc gỗ đi bán, song ông vẫn quyết giữ khư khư cánh rừng lim xanh để bây giờ, sau hơn 30 năm, rừng cây cổ sừng sững như linh vật làng.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.