Nam sinh trượt trường quân đội được trường Sĩ quan Lục quân 1 tiếp nhận

Nam sinh trượt trường quân đội được trường Sĩ quan Lục quân 1 tiếp nhận
TPO - Thông tin từ Cục Nhà trường, Bộ Quốc Phòng cho biết nam sinh thừa điểm vẫn mất cơ hội vào trường Quân đội, mới đây Trường Sĩ quan lục quân 1 đã thông báo đồng ý tiếp nhận trường hợp học sinh này.

Trao đổi với Tiền Phong, chị Nguyễn Thị Hiếu, mẹ của nam sinh Lê Việt Hoàng (cựu học sinh trường THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa) cho biết sáng nay, 9/11, nghe nhà trường báo về, hai mẹ con vui lắm. “Vui và xúc động không nói được lời nào. Lúc nghe tin con không đỗ, hai mẹ con buồn lắm. Buồn đến phát ốm. Nhưng giờ thì vui quá”, chị Hiếu hồ hởi.

Chị cho biết vừa qua, cũng nhiều trường Đại học gọi Hoàng nhập học, nhưng em đã xác định ở nhà thi lại một năm để quyết tâm vào bằng được trường Quân đội. Cô giáo chủ nhiệm của Hoàng là cô Nguyễn Lệ Quyên cũng rất nhiệt tình giúp đỡ, tạo điều kiện để Hoàng được tiếp tục ôn thi chờ năm sau.

Sáng nay nhận được tin, không chỉ hai mẹ con chị Hiếu vui mà cô Quyên cũng rất mừng. Chị Hiếu cho biết, lãnh đạo Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã gọi điện tới thông báo cho gia đình, còn giấy trúng tuyển nhà trường đã gửi và đang trên đường về. Cùng thời điểm này, Thị đội cũng gọi Hoàng xuống để hoàn thành các thủ tục trước khi em ấy nhập học.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, Lê Việt Hoàng, học sinh Trường THPT Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường Sĩ quan Lục quân 1. Tuy nhiên, sau khi có điểm, Hoàng nghĩ mình có khả năng đậu vào Học viện Kỹ thuật Quân sự nên đã chuyển nguyện vong hai.

Do không biết hai trường này không thể chuyển nguyện vọng cho nhau, trong khi thao tác trên máy tính vẫn báo thành công nên Hoàng yên tâm mình đã đậu. Cho đến khi báo trúng tuyển không thấy có danh sách tên mình, nam sinh mới biết mình đã đánh mất cơ hội vào cả hai trường.

Sau đó, nhiều trường đại học đã nhận em vào trường và sẽ hỗ trợ ở ký túc xá cũng như miễn học phí cho em. Tuy nhiên, Hoàng từ chối và quyết tâm thi lại trường Quân đội vào năm sau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.