Trao đổi với Tiền Phong, Hoàng cho biết trong mùa tuyển sinh 2020, nguyện vọng 1 em đăng ký vào trường quân đội, nguyện vọng 2 của em là trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.
Do không đọc kỹ đề án tuyển sinh của Bộ Quốc phòng nên khi biết điểm em đã điều chỉnh nguyện vọng từ trường Sĩ quan Lục quân sang Học viện Kỹ thuật quân sự. Đây là hai nhóm trường không thể điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của Bộ Quốc phòng. Vì vậy, dù thừa điểm đỗ nhưng Hoàng đã trượt nguyện vọng 1.
Với 27,4 điểm (cả điểm ưu tiên), Hoàng đã trúng tuyển nguyện vọng 2 vào trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.
Hoàng cho biết, khi biết mình không có cơ hội vào học tại trường quân sự, em định làm đơn gửi Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, khi được Bộ GD&ĐT giải thích rõ sai sót do phía bản thân em, nên em không gửi đơn nữa.
“Em cũng không nhập học nguyện vọng 2 mà sẽ ôn thi để năm sau thi tiếp vào trường quân đội. Ngoài hoàn cảnh gia đình thì cũng là vì em rất thích được học tập rèn luyện trong môi trường quân ngũ. Vì vậy nên em quyết tâm thi đỗ vào trường khối ngành quân sự”, Hoàng chia sẻ.
Em cũng cho biết dự tính em sẽ lựa chọn một trong hai trường quân sự để thi vào năm sau là Trường Sĩ quan chỉ huy hoặc Học viện kỹ thuật quân sự.
Được biết, bố mẹ Hoàng chia tay khi em còn bé, mẹ em làm nghề phân loại đồng nát, cuộc sống gia đình vô cùng khó khăn. Thương mẹ, từ nhỏ Hoàng luôn ước mơ sẽ đậu vào trường Quân đội để mẹ không phải vất vả lo tiền ăn học cho cậu.
Lớn lên, Hoàng nghĩ rằng không chỉ thương mẹ, mà môi trường quân đội cũng là nơi mà cậu rất yêu thích. Nhưng trong mùa tuyển sinh vừa qua, những tưởng đã chạm được đến giấc mơ nhưng em đã để vụt mất trong tiếc nuối.
Nam sinh trượt trường quân đội dù thừa điểm: Em sẽ ôn để năm sau thi lại
Lê Việt Hoàng (bên trái) cùng cô giáo chủ nhiệm. Ảnh: Dân trí |
TPO - Lê Việt Hoàng - cựu học sinh Trường THPT Ba Đình (Thanh Hoá), nam sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển vào trường quân sự do điều chỉnh nguyện vọng không đúng quy định cho biết sẽ ôn thi để quyết tâm năm sau thi đỗ vào trường quân sự.
MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Nhiều quan chức cấp cao Israel từ chức phản đối thỏa thuận ngừng bắn
TPO - Bộ trưởng An ninh Quốc gia theo đường lối cứng rắn Itamar Ben-Gvir và hai bộ trưởng khác đã từ chức khỏi nội các của Thủ tướng Benjamin Netanyahu để phản đối việc nội các nước này phê chuẩn thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza.
Tổng thống đắc cử Trump hé lộ chính sách đầu tiên trong ngày nhậm chức
TPO - Tại cuộc mít tinh ngày 19/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nói với hàng nghìn người ủng hộ đang reo hò rằng ông sẽ áp đặt những hạn chế nghiêm ngặt đối với vấn đề nhập cư vào ngày đầu tiên nhậm chức, đồng thời thề sẽ nhanh chóng thực hiện lời hứa trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình.
Thời tiết đáng chú ý ở Nam bộ và TPHCM trong tuần mới
TPO - Trong tuần mới, khu vực TPHCM ít mưa, độ ẩm giảm, một vài ngày có sương mù, chất lượng không khí giảm, trời tiếp tục se lạnh về đêm và sáng sớm.