Nam sinh trượt trường quân đội dù thừa điểm: Em sẽ ôn để năm sau thi lại

Lê Việt Hoàng (bên trái) cùng cô giáo chủ nhiệm. Ảnh: Dân trí
Lê Việt Hoàng (bên trái) cùng cô giáo chủ nhiệm. Ảnh: Dân trí
TPO - Lê Việt Hoàng - cựu học sinh Trường THPT Ba Đình (Thanh Hoá), nam sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển vào trường quân sự do điều chỉnh nguyện vọng không đúng quy định cho biết sẽ ôn thi để quyết tâm năm sau thi đỗ vào trường quân sự.

Trao đổi với Tiền Phong, Hoàng cho biết trong mùa tuyển sinh 2020, nguyện vọng 1 em đăng ký vào trường quân đội, nguyện vọng 2 của em là trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Do không đọc kỹ đề án tuyển sinh của Bộ Quốc phòng nên khi biết điểm em đã điều chỉnh nguyện vọng từ trường Sĩ quan Lục quân sang Học viện Kỹ thuật quân sự. Đây là hai nhóm trường không thể điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của Bộ Quốc phòng. Vì vậy, dù thừa điểm đỗ nhưng Hoàng đã trượt nguyện vọng 1.

Với 27,4 điểm (cả điểm ưu tiên), Hoàng đã trúng tuyển nguyện vọng 2 vào trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Hoàng cho biết, khi biết mình không có cơ hội vào học tại trường quân sự, em định làm đơn gửi Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, khi được Bộ GD&ĐT giải thích rõ sai sót do phía bản thân em, nên em không gửi đơn nữa.

“Em cũng không nhập học nguyện vọng 2 mà sẽ ôn thi để năm sau thi tiếp vào trường quân đội. Ngoài hoàn cảnh gia đình thì cũng là vì em rất thích được học tập rèn luyện trong môi trường quân ngũ. Vì vậy nên em quyết tâm thi đỗ vào trường khối ngành quân sự”, Hoàng chia sẻ.

Em cũng cho biết dự tính em sẽ lựa chọn một trong hai trường quân sự để thi vào năm sau là Trường Sĩ quan chỉ huy hoặc Học viện kỹ thuật quân sự.

Được biết, bố mẹ Hoàng chia tay khi em còn bé, mẹ em làm nghề phân loại đồng nát, cuộc sống gia đình vô cùng khó khăn. Thương mẹ, từ nhỏ Hoàng luôn ước mơ sẽ đậu vào trường Quân đội để mẹ không phải vất vả lo tiền ăn học cho cậu.

Lớn lên, Hoàng nghĩ rằng không chỉ thương mẹ, mà môi trường quân đội cũng là nơi mà cậu rất yêu thích. Nhưng trong mùa tuyển sinh vừa qua, những tưởng đã chạm được đến giấc mơ nhưng em đã để vụt mất trong tiếc nuối.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm