Nam sinh trượt trường quân đội dù thừa điểm: Em sẽ ôn để năm sau thi lại

Lê Việt Hoàng (bên trái) cùng cô giáo chủ nhiệm. Ảnh: Dân trí
Lê Việt Hoàng (bên trái) cùng cô giáo chủ nhiệm. Ảnh: Dân trí
TPO - Lê Việt Hoàng - cựu học sinh Trường THPT Ba Đình (Thanh Hoá), nam sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển vào trường quân sự do điều chỉnh nguyện vọng không đúng quy định cho biết sẽ ôn thi để quyết tâm năm sau thi đỗ vào trường quân sự.

Trao đổi với Tiền Phong, Hoàng cho biết trong mùa tuyển sinh 2020, nguyện vọng 1 em đăng ký vào trường quân đội, nguyện vọng 2 của em là trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Do không đọc kỹ đề án tuyển sinh của Bộ Quốc phòng nên khi biết điểm em đã điều chỉnh nguyện vọng từ trường Sĩ quan Lục quân sang Học viện Kỹ thuật quân sự. Đây là hai nhóm trường không thể điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của Bộ Quốc phòng. Vì vậy, dù thừa điểm đỗ nhưng Hoàng đã trượt nguyện vọng 1.

Với 27,4 điểm (cả điểm ưu tiên), Hoàng đã trúng tuyển nguyện vọng 2 vào trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Hoàng cho biết, khi biết mình không có cơ hội vào học tại trường quân sự, em định làm đơn gửi Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, khi được Bộ GD&ĐT giải thích rõ sai sót do phía bản thân em, nên em không gửi đơn nữa.

“Em cũng không nhập học nguyện vọng 2 mà sẽ ôn thi để năm sau thi tiếp vào trường quân đội. Ngoài hoàn cảnh gia đình thì cũng là vì em rất thích được học tập rèn luyện trong môi trường quân ngũ. Vì vậy nên em quyết tâm thi đỗ vào trường khối ngành quân sự”, Hoàng chia sẻ.

Em cũng cho biết dự tính em sẽ lựa chọn một trong hai trường quân sự để thi vào năm sau là Trường Sĩ quan chỉ huy hoặc Học viện kỹ thuật quân sự.

Được biết, bố mẹ Hoàng chia tay khi em còn bé, mẹ em làm nghề phân loại đồng nát, cuộc sống gia đình vô cùng khó khăn. Thương mẹ, từ nhỏ Hoàng luôn ước mơ sẽ đậu vào trường Quân đội để mẹ không phải vất vả lo tiền ăn học cho cậu.

Lớn lên, Hoàng nghĩ rằng không chỉ thương mẹ, mà môi trường quân đội cũng là nơi mà cậu rất yêu thích. Nhưng trong mùa tuyển sinh vừa qua, những tưởng đã chạm được đến giấc mơ nhưng em đã để vụt mất trong tiếc nuối.

MỚI - NÓNG
Hỗ trợ chăm sóc trẻ có cha mẹ mắc dịch COVID-19 tại TPHCM.
Đề xuất hỗ trợ thêm 5 - 20 triệu đồng với trẻ mồ côi do dịch COVID-19
TPO - Trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19 được đề xuất hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/em, trẻ mồ côi cả cha và mẹ hỗ trợ 20 triệu đồng/em, người ra còn hỗ trợ thêm phụ nữ bị ảnh hưởng, nữ y bác sĩ tham gia phòng chống dịch… Các đề xuất hỗ trợ đang được Bộ LĐ-TB&XH gửi lấy ý kiến bộ ngành liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục có kế hoạch ôn tập kiến thức cho học sinh sau khi các em trở lại trường.

Bộ GD&ĐT: Kết quả học tập trực tuyến không đồng đều

TPO - Bộ GD&ĐT yêu cầu khi học sinh quay trở lại trường học phải được ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh và không thu phí sau đó mới kiểm tra, đánh giá đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục duy trì dạy trực tuyến song song trực tiếp.
Học sinh xã đảo Thạnh An ngày đầu đến trường học trực tiếp

TPHCM: Những học sinh đầu tiên vui đến trường

TP - Hôm qua, 237 học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) có buổi học trực tiếp đầu tiên sau nhiều tháng tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Đây cũng là những học sinh đầu tiên tại TPHCM được đến trường học trực tiếp trong năm học 2021-2022.