Nam sinh Quảng Ngãi ngược dòng giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Quảng Ngãi ngược dòng giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia
TPO - Trong cuộc đua gay cấn, Tô Hoàng Nhật (Trường THPT số 1 Đức Phổ, Quảng Ngãi) xuất sắc giành điểm tuyệt đối ở phần thi Tăng tốc, cũng như chắt chiu từng cơ hội phần thi Về đích để ngược dòng giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia.

Cuộc thi tuần 2 tháng 3 quý II Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 28/2) có bốn nhà leo núi tranh tài gồm: Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội), Phạm Thị Minh Trang (THCS - THPT Đông Du, Đắk Lắk), Tô Hoàng Nhật (THPT số 1 Đức Phổ, Quảng Ngãi) và Nguyễn Phương Linh (THPT chuyên Vĩnh Phúc).

 Trong phần thi Khởi động, Phương Linh vươn lên dẫn đầu với 100 điểm. Tiếp đến, Việt Thái 90 điểm, Hoàng Nhật 80 điểm, Minh Trang 60 điểm.

 Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 9 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Hình ảnh "khúc ruột" gắn liền với miền nào trong ba miền đất nước?3/4 thí sinh giành được điểm với đáp án "Miền Trung".

Ngay khi ô hình ảnh đầu tiên được lật mở, Việt Thái nhấn chuông trả lời từ khóa và đưa ra đáp án chính xác "Trường Sơn". Qua đó, Việt Thái vươn lên dẫn đầu với 180 điểm. Tiếp đến Phương Linh 110 điểm, Hoàng Nhật 90 điểm, Minh Trang 60 điểm.

Nam sinh Quảng Ngãi ngược dòng giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Hình ảnh phần thi Vượt chướng ngại vật là bài hát "Chiếc gậy Trường Sơn" của nhạc sĩ Phạm Tuyên

 Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự xuất sắc của Hoàng Nhật. Cậu trả lời đúng và nhanh nhất cả bốn câu hỏi của phần thi để vươn lên vị trí thứ hai với 250 điểm, chỉ sau người dẫn đầu - Việt Thái 10 điểm.

 Phần thi Về đích, Việt Thái là người thi đầu tiên đã lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 10 - 10 - 20 điểm. Cậu trả lời chính xác câu hỏi thứ hai, còn câu hỏi đầu tiên và câu cuối cùng để Hoàng Nhật, Phương Linh ghi điểm. Việt Thái về chỗ với 240 điểm.

 Hoàng Nhật bước vào phần thi với 260 điểm, lựa chọn gói câu hỏi có cùng giá trị 10 điểm. Cậu chỉ trả lời chính xác một câu. Hai câu còn lại Việt Thái có cơ hội trả lời và giành được điểm. Hoàng Nhật về chỗ với 250 điểm.

 Phương Linh đang có 180 điểm, đã quyết tâm lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 20 điểm, cùng ngôi sao hi vọng ở câu đầu tiên. Phương Linh trả lời chính xác câu đầu tiên, nhưng để Hoàng Nhật giành được điểm ở câu cuối cùng. Cô về chỗ với 200 điểm.

 Minh Trang lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 điểm, nhưng không thành công. Lần lượt Hoàng Nhật, Việt Thái, Phương Linh giành được quyền trả lời và ghi điểm. Minh Trang về chỗ với 40 điểm.

Nam sinh Quảng Ngãi ngược dòng giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2 Tô Hoàng Nhật giành được vòng nguyệt quế cuộc thi

 Kết quả chung cuộc, Tô Hoàng Nhật (THPT số 1 Đức Phổ Quảng Ngãi) giành được vòng nguyệt quế với 290 điểm. Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) về nhì với 280 điểm. Cùng vị trí thứ ba Nguyễn Phương Linh (THPT chuyên Vĩnh Phúc) 220 điểm và Phạm Thị Minh Trang (THCS - THPT Đông Du, Đắk Lắk) 40 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.