Nam sinh nằm ra sàn tính toán, ngược dòng ẵm vòng nguyệt quế Olympia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đặng Nguyễn Nhật Minh (THPT Chu Văn An, Hà Nội) liên tục xếp tốp sau gần suốt cuộc đua, đã có màn ngược dòng ngoạn mục để giành vòng nguyệt quế trận tuần 2 tháng 2 quý I Đường lên đỉnh Olympia. Chiến thắng của cậu còn gắn với hình ảnh nằm ra sàn trường quay để tính toán.

Trận tuần 2 tháng 2 quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 (phát sóng chiều 31/10) có bốn nhà leo núi đua tài, gồm: Đinh Văn Thiêm (THPT Đông Hưng Hà, Thái Bình), Đặng Nguyễn Nhật Minh (THPT Chu Văn An, Hà Nội), Nguyễn Thế An (Tiểu học, THCS, THPT Archimedes Đông Anh, Hà Nội) và Đinh Việt Hưng (THPT Quế Lâm, Phú Thọ).

Phần thi Khởi động, Việt Hưng đã nhanh chóng giành ưu thế qua từng lượt thi có 110 điểm. Tiếp đến Văn Thiêm 40 điểm, Nhật Minh 30 điểm, Thế An 20 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 9 chữ cái.

Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Địa danh nào được nhắc đến trong những câu ca dao sau: "Chiếu..., gạch Bát Tràng/Vải tơ Nam Định, lụa hàng Hà Đông"? Chỉ Thế An đưa ra đáp án là Hà Đông, nhưng không chính xác.

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Giống như hoa đào ở miền Bắc, loài hoa nào thường được người dân Nam Bộ trưng bày vào dịp Tết Nguyên đán? Cả bốn thí sinh ghi điểm với đáp án "Mai".

Ô hình ảnh gợi ý lật mở, lần lượt Văn Thiêm, Thế An, Nhật Minh, Việt Hưng nhấn chuông trả lời từ khóa vượt chướng ngại vật. Cả bốn thí sinh chung đáp án "Mai An Tiêm".

Sau phần thi này, Việt Hưng dẫn đầu 120 điểm, Văn Thiêm 110 điểm, Nhật Minh 40 điểm, Thế An 30 điểm.

Nam sinh nằm ra sàn tính toán, ngược dòng ẵm vòng nguyệt quế Olympia ảnh 1

Từ khóa Vượt chướng ngại vật cần tìm là Mai An Tiêm.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự cạnh tranh gay cấn của các thí sinh. Trong đó, Việt Hưng có hai lần giành được số điểm tuyệt đối 40 khi đưa ra đáp án đúng, sớm nhất. Điểm số 40 hai câu hỏi còn lại chia đều cho Nhật Minh, Thế An.

Việt Hưng 220 điểm, Văn Thiêm 140 điểm, Thế An 130 điểm, Nhật Minh 100 điểm.

Nam sinh nằm ra sàn tính toán, ngược dòng ẵm vòng nguyệt quế Olympia ảnh 2

Nhật Minh nằm ra sàn để tính toán câu hỏi cuối cùng trong phần thi Về đích.

Phần thi Về đích, Việt Hưng là thí sinh đầu tiên tranh tài, lựa chọn hai câu hỏi 20 điểm, nhưng không thành công. Văn Thiêm giành được quyền trả lời cả hai câu, nhưng đều không có đáp án đúng.

Thế An có 130 điểm lựa chọn hai câu hỏi 20 điểm và Ngôi sao hi vọng câu đầu tiên. Cậu về đích với 190 điểm.

Sau khi giành điểm câu đầu tiên, Nhật Minh đã chọn Ngôi sao hi vọng cho câu hỏi thứ hai. Cậu cũng ngỏ ý mong muốn, nếu câu hỏi về tính toán thì sẽ nằm ra sàn để cảm thấy thoải mái tiếp nhận số liệu, thao tác tính toán.

Nam sinh nằm ra sàn tính toán, ngược dòng ẵm vòng nguyệt quế Olympia ảnh 3

Để lấy bình tĩnh, cậu còn thực hiện một động tác thể dục tại chỗ.

Văn Thiêm có 120 điểm, lựa chọn hai câu hỏi 40 điểm và Ngôi sao hi vọng câu thứ hai, nhưng không thành công. Nhật Minh ghi được điểm ở câu đầu tiên. Văn Thiêm về chỗ với 40 điểm.

Nhật Minh có 140 điểm đã lựa chọn hai câu 40 điểm và chọn Ngôi sao hi vọng câu thứ hai. Cậu đã có phần thi hoàn hảo để giành được 260 điểm.

Nam sinh nằm ra sàn tính toán, ngược dòng ẵm vòng nguyệt quế Olympia ảnh 4

Nhật Minh đã có màn ngược dòng ngoạn mục trong phần thi Về đích để ẵm vòng nguyệt quế.

Kết quả, Đặng Nguyễn Nhật Minh (THPT Chu Văn An, Hà Nội) đã có màn ngược dòng ngoạn mục giành vòng nguyệt quế với 260 điểm.

Đinh Việt Hưng (THPT Quế Lâm, Phú Thọ) 220 điểm ngậm ngùi xếp vị trí thứ hai. Số điểm nhì của cậu thấp hơn so với số điểm của thí sinh về nhì ở trận đấu tuần trước.

Cùng ở vị trí thứ ba, Nguyễn Thế An (Tiểu học, THCS, THPT Archimedes Đông Anh, Hà Nội) 190 điểm và Đinh Văn Thiêm (THPT Đông Hưng Hà, Thái Bình) 40 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TPO - Ngày 20/5, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư Đoàn tổ chức lễ tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022 và trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống 15 năm Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư và 15 năm Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư.
Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.