Nam sinh Gia Lai suýt soán ngôi kỷ lục tổng điểm cao nhất Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nam sinh Đặng Quốc Khánh (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) liên tục dẫn đầu trong các phần thi trận tuần 2 tháng 3 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Tổng điểm của nam sinh Gia Lai này có lúc đã vượt qua tổng điểm cao nhất trong một trận đấu ở Olympia 22.

Trận tuần 2 tháng 3 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 là cuộc tranh tài của bốn thí sinh: Trần Quang Huy (THPT Nguyễn Công Trứ, TPHCM), Lê Nguyễn Minh Nhật (THTP Duy Tân, Phú Yên), Đặng Quốc Khánh (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) và Nguyễn Minh Thái (THPT FPT, Hà Nội).

Phần thi Khởi động, Quốc Khánh đã vươn lên dẫn đầu với 70 điểm. Tiếp đến, Minh Nhật 60 điểm, Quang Huy 30 điểm và Minh Thái 10 điểm.

Nam sinh Gia Lai suýt soán ngôi kỷ lục tổng điểm cao nhất Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 ảnh 1

Quốc Khánh đã giải được ẩn số vượt chướng ngại vật

Phần thi Vượt chướng ngại vật với ẩn số có 11 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Khi xây nhà, người ta thường xây kèo mái nhà theo hình học nào? Tuy nhiên không thí sinh nào ghi được điểm.

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Dân tộc Kayan ở Myanmar có tập tục kỳ lạ. Phụ nữ của dân tộc này thường mang hàng chục ký đồng lên bộ phận nào của cơ thể? Ba thí sinh Minh Nhật, Quốc Khánh và Minh Thái ghi điểm với đáp án "Cổ".

Tiếp đó Quốc Khánh nhấn chuông trả lời từ khóa vượt chướng ngại vật cần tìm là "Khăn quàng đỏ". Với đáp án này thí sinh đến từ Gia Lai củng cố vị trí dẫn đầu với 140 điểm. Tiếp đến Minh Nhật 70 điểm, Quang Huy 30 điểm, Minh Thái 20 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Quốc Khánh tiếp tục là thí sinh ghi được nhiều điểm nhất để tăng cách biệt về điểm số với các thí sinh còn lại. Cụ thể, Quốc Khánh vững ngôi đầu với 280 điểm. Quang Huy vươn lên vị trí thứ hai 150 điểm, Minh Thái 110 điểm, Minh Nhật 100 điểm.

Sau phần thi Về đích của mình, Đặng Quốc Khánh đã giành được 360 điểm. Nếu giữ vững số điểm này đến hết cuộc thi, cậu sẽ lập kỷ lục điểm số mới ở Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

(Người đang giữ tổng điểm cao nhất ở Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 là Phùng Gia Huy - THPT chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn, với 350 điểm).

Phần thi Về đích, Quốc Khánh lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm và Ngôi sao hy vọng ở câu thứ 2. Quốc Khánh có phần thi hoàn hảo để về vị trí với 360 điểm.

Quang Huy lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 30 điểm. Cậu không ghi điểm được được câu đầu tiên; để Minh Thái có điểm ở câu thứ hai; Minh Nhật có điểm ở câu cuối cùng. Quang Huy về chỗ với 100 điểm.

Minh Nhật có 130 điểm, lựa chọn ba câu hỏi có cùng giá trị 20 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng. Cậu ghi điểm câu đầu tiên; để Minh Thái, Quang Huy lần lượt có cơ hội nhấn chuông trả lời ở hai câu còn lại. Minh Nhật về vị trí với 130 điểm.

Minh Thái có 120 điểm, lựa chọn ba câu hỏi có cùng giá trị 20 điểm và chọn ngôi sao hy vọng ở câu thứ hai. Hai câu đầu tiên, Quốc Khánh có cơ hội trả lời song không giành được điểm. Cậu ghi được điểm câu cuối cùng để về vị trí với 120 điểm.

Nam sinh Gia Lai suýt soán ngôi kỷ lục tổng điểm cao nhất Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 ảnh 2

Quốc Khánh giành vòng nguyệt quế với 340 điểm trận thi tuần 2 tháng 3 quý IV. Ảnh: FBCT

Kết quả chung cuộc, Đặng Quốc Khánh (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) giành vòng nguyệt quế với 340 điểm. (Với số điểm này, Quốc Khánh đang là thí sinh có tổng điểm sau một trận đấu cao thứ ba, sau Phùng Gia Huy 350 điểm, Phạm Quang Trung 345 điểm).

Lê Nguyễn Minh Nhật (THTP Duy Tân, Phú Yên) về nhì với 130 điểm. Cùng về thứ ba, Nguyễn Minh Thái (THPT FPT, Hà Nội) 120 điểm và Trần Quang Huy (THPT Nguyễn Công Trứ, TPHCM) 90 điểm.

MỚI - NÓNG
VCCI đề xuất giao quyền định giá bán cho doanh nghiệp để tránh các đứt gãy có thể xảy ra do việc điều hành chậm
Đề xuất cho doanh nghiệp tự quyết giá bán xăng dầu
TPO - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản số 0125 gửi Văn phòng Chính phủ nêu loạt kiến nghị sửa Nghị định về kinh doanh xăng dầu với nhiều điểm nhất liên quan đến Quỹ Bình ổn giá, chiết khấu, quyền của thương nhân phân phối, bán lẻ và cả việc doanh nghiệp cần được tự quyết giá bán.