Nam sinh diễn vai Cám giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh diễn vai Cám giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia
TPO - Nam sinh Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thuỵ, Thái Nguyên) trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 2 tháng 2 Quý 3. Cậu ghi dấu ấn trong cuộc đua với chất giọng rất "kịch", từng thủ vai Cám và lối chơi bình tĩnh.

Đường lên đỉnh Olympia tuần 2 tháng 2 Quý 3 là cuộc tranh tài của các nhà leo núi: Nguyễn Văn Lộc (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu); Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thuỵ, Thái Nguyên), Vũ Ngọc Hậu  (THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum) và Quách Thành Vũ (THPT Ngọc Lặc, Thanh Hoá).

Nam sinh diễn vai Cám giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Vũ Văn Thành đến cuộc đua với trái tim trên má và chia sẻ từng vào vai Cám khi diễn kịch ở lớp

 Cuộc thi tuần 2 có phần thi Khởi động đầy khí thế khi hai thí sinh đầu tiên đạt số điểm khá cao. Nguyễn Văn Lộc đạt số điểm 90. Vũ Văn Thành - chia sẻ từng đóng vai Cám ở lớp sau nhận xét "có chất giọng rất kịch" của MC chương trình - ghi được 100 điểm.

 Hai thí sinh tiếp theo lại có phần chia sẻ thú vị liên quan đến nhan sắc và những món đồ may mắn đặt trên bàn thi. Vũ Ngọc Hậu hài hước đẹp trai nhất lớp và đẹp hơn cả MC dẫn chương trình Olympia. Cậu đạt được số điểm 70. Quách Thành Vũ tự kết cho mình một vòng hoa để lấy tự tin, đạt 60 điểm.

 Phần thi Vượt chướng ngại vật diễn ra nhanh chóng. Ngay sau đáp án hàng ngang gợi ý đầu tiên được lật mở, Nguyễn Văn Lộc đã mạo hiểm nhấn chuông trả lời từ khoá chương trình khi chưa xác định được hình ảnh gợi ý và chỉ kịp đếm số chữ. Song đáp án "Số chính phương" đã đưa cậu vượt lên dẫn đầu đoàn leo núi với số điểm 180.

Nam sinh diễn vai Cám giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2 Nguyễn Văn Lộc vươn lên vị trí dẫn đầu sau đáp án "Số chính phương"

 Phần thi Tăng tốc diễn ra với nhiều diễn biến. Trong đó, có một câu hỏi chỉ duy nhất một thí sinh trả lời đáp án chính xác; một câu hỏi về "Lò vi sóng", cả bốn thí sinh đều trả lời sai.

 Vũ Ngọc Hậu đã có hai lần đưa ra đáp án chính xác nhanh nhất và đạt số điểm tuyệt đối 40. Nhưng Vũ Văn Thành lại là người ghi được nhiều điểm số nhất với 100 điểm.

 Bước vào phần thi Về đích, vị trí của các nhà leo núi như sau: Nguyễn Văn Lộc và Vũ Văn Thành cùng dẫn đầu với 210 điểm. Vũ Ngọc Hậu 150 điểm. Quách Thành Vũ được 90 điểm.

 Là người thi về đích đầu tiên, Nguyễn Văn Lộc chọn gói điểm 60, nhưng không thành công trong việc gia tăng điểm số. Cậu về chỗ với số điểm 190.

 Vũ Văn Thành bước vào phần thi với lợi thế dẫn đầu 210 điểm, đã chọn gói điểm an toàn 40. Nhưng câu hỏi đầu tiên, Văn Thành đã không trả lời chính xác và để Văn Lộc ghi điểm. Hai câu hỏi sau, Văn Thành đã trả lời chính xác và nâng điểm số lên 230.

 Vũ Ngọc Hậu chọn gói câu hỏi 60 điểm. Câu đầu tiên, cậu không có đáp án chính xác và để Văn Lộc ghi được điểm. Câu hỏi thứ hai, Ngọc Hậu để Văn Thành có cơ hội ghi điểm. Câu hỏi thứ ba chọn ngôi sao hy vọng và cậu đã thành công.

 Quách Thành Vũ chọn gói 60 điểm và ngôi sao hy vọng đã lời chính xác các câu hỏi và về vị trí với 190 điểm.

Nam sinh diễn vai Cám giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia ảnh 3 Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thuỵ, Thái Nguyên) giành được vòng nguyệt quế

 Kết quả, Đường lên đỉnh Olympia tuần 2 tháng 2 Quý 3 đã tìm ra chủ nhân ngôi sao hy vọng là Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thuỵ, Thái Nguyên) được 250 điểm. Nguyễn Văn Lộc (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu) xếp thứ hai với 210 điểm. Quách Thành Vũ (THPT Ngọc Lặc, Thanh Hoá) được 190 điểm; Vũ Ngọc Hậu (THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum) được 180 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái nhỏ nhắn năng nổ với các hoạt động phòng chống dịch, giúp đỡ bà con khó khăn

Cô gái nhỏ nhắn năng nổ với các hoạt động phòng chống dịch, giúp đỡ bà con khó khăn

TPO - 'Em muốn cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương trong công tác phòng chống dịch để mọi thứ sớm trở lại bình thường. Hơn nữa, khi tận tay trao các phần quà cho người dân trong lúc giãn cách, em đón nhận niềm vui từ ánh mắt, nụ cười và cả những lời cảm ơn từ họ. Đó là động lực cho bản thân và em cảm thấy tự hào vì màu áo xanh tình nguyện đã được xã hội đón nhận một cách thân thương và quý mến', bạn Nguyễn Thị Bé Thơ chia sẻ.
Cán bộ chiến sĩ hỗ trợ tại chung cư 1050 làm lồng đèn tặng cho thiếu nhi. Ảnh: U.P

Đèn ông sao lấp lánh nơi tâm dịch

TP - Dẫu khó khăn trăm bề, những phần quà có cả đèn ông sao, bánh Trung thu, sữa… đã kịp thời đến với các em nhỏ khắp các khu lưu trú thanh niên công nhân, các xóm trọ nghèo và cả bệnh viện dã chiến nơi các bệnh nhi đang chống chọi với COVID.