Năm đội Robocon Lạc Hồng vào tứ kết

Năm đội Robocon Lạc Hồng vào tứ kết
TPO –  Năm trong số 10 đội Robocon ĐH Lạc Hồng đã giành quyền vào tứ kết, sau tám trận thi đấu vòng 1/16 cực kì hấp dẫn.

> 'Mưa' chiến thắng tuyệt đối ngày thi đấu thứ bốn

Năm đội Robocon Lạc Hồng vào tứ kết ảnh 1

Có tới 10 đội của ĐH Lạc Hồng dự vòng 1/16. Được đầu tư kỹ lưỡng, nên một nửa trong số đó lọt tiếp vào vòng tứ kết là không bất ngờ.

Tại vòng 1/16, ba cặp đấu loại trực tiếp chứng kiến việc giải quyết nội bộ của trường ĐH Lạc Hồng. Các trận đấu này đều diễn ra với tinh thần đoàn kết cao giữa các thí sinh cùng trường. Họ cùng nhau chụp ảnh xuất trận, bắt tay chúc mừng nhau sau khi kết thúc trận đấu.

Các đội từ ĐH Lạc Hồng sát cánh bên nhau
Các đội từ ĐH Lạc Hồng sát cánh bên nhau.

Tám trận đấu tại vòng 1/16 đều kết thúc với chiến thắng tuyệt đối Peng On Dai Gat. Đây cũng không phải bất ngờ lớn, bởi những đội vào đến vòng này đều hoạt động khá tốt.

Ngoài năm đội từ ĐH Lạc Hồng đi tiếp vào vòng tứ kết, ba đội còn lại đểu thể hiện sự xuất sắc cũng như may mắn của mình, đó là CNTT-12 của Trường Sỹ quan thông tin, SKH-LIÊN GIA của ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên và BK-SPIRIT của ĐH Bách khoa Đà Nẵng.

CNTT-12 đụng độ LH-S của ĐH Lạc Hồng. Sự lỳ lợm của những chàng trai áo lính đã khiến họ có một chiến thắng đẹp mắt.

LH-S tuy chạy nhanh hơn CNTT-12 vài giây, nhưng sau khi lấy được bánh bao tầng thứ ba, Robot của họ không thể tiến hành thả bánh bao vào giỏ, khiến LH-S buộc phải retry.

Tận dụng cơ hội này, CNTT-12 hoàn thành nốt bánh bao tầng thứ ba, để chiến thắng ở giây thứ 78.

LH-S lấy bánh bao tím rất sớm nhưng ko thể kết thúc trận đấu vì bị kẹt
LH-S lấy bánh bao tím rất sớm nhưng ko thể kết thúc trận đấu vì bị kẹt...
và đành nhường quyền đi tiếp cho CNTT-12
...và đành nhường quyền đi tiếp cho CNTT-12.

SKH-LIÊN GIA gặp DT-TITAN của ĐH Duy Tân. Một chiến thắng đối với đại diện tới từ Hưng Yên là có thể dự đoán, bởi SKH-LIÊN GIA đã thi đấu xuất sắc tại vòng bảng.

Chiến thắng tuyệt đối Peng On Dai Gat của SKH-LIÊN GIA được thiết lập ở giây thứ 78, khiến họ tiến thẳng vào vòng tứ kết.

Chiến thắng thuyết phục của SKH-LIÊN GIA trước DT-TITAN 1
Chiến thắng thuyết phục của SKH-LIÊN GIA trước DT-TITAN 1.

Chiến thắng của đại diện còn lại của miền Trung, BK-SPIRIT mới thực sự hấp dẫn.

Tốc độ cao và ổn định, BK-SPIRIT đã gây hoang mang lớn cho các đội Robocon tới từ ĐH Lạc Hồng, khi mà luôn có tốc độ ngang ngửa và chỉ thua các đội Lạc Hồng một vài giây.

Chính sức ép đó đã phần nào tạo nên chiến thắng của BK-SPIRIT trước LH-FP tại vòng 1/16.

Vẫn thi đấu chậm hơn vài giây, nhưng sức ép của BK-SPIRIT khiến cho LH-FP dù lấy được bánh bao màu tím trước, nhưng đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi thả quá vội vàng, khiến bánh bao màu tím đập vào thành giỏ quà và rơi ra ngoài.

BK-SPIRIT đã bình tĩnh kết thúc trận đấu này ở giây thứ 48, bằng một chiến thắng tuyệt đối nhanh nhất trong ngày thi đấu vòng 1/16.

Pha thả trượt bánh bao tím của LH-FP
Pha thả trượt bánh bao tím của LH-FP.
BK-SPIRIT đã tận dụng tốt cơ hội này để chiến thắng
BK-SPIRIT đã tận dụng tốt cơ hội này để chiến thắng.
Những giọt nước mắt chiến thắng của thí sinh BK-SPIRIT trong vòng tay đồng đội
Những giọt nước mắt chiến thắng của thí sinh BK-SPIRIT trong vòng tay đồng đội.

Sau tám trận đấu hấp dẫn, ba đội CNTT-12 của Trường Sỹ quan thông tin, SKH-LIÊN GIA của ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên và BK-SPIRIT của ĐH Bách khoa Đà Nẵng lọt vào vòng tứ kết cùng với năm cái tên tới từ ĐH Lạc Hồng: LH-TNT, LH-CACTUS2, LH-KING OMEGA và LH-CACTUS1.

Ngày 13-5, tám đội trên sẽ tranh tài tại đêm chung kết Robocon Việt Nam 2012 để chọn ra đội vô địch, tham dự Robocon quốc tế tại Hongkong, Trung Quốc vào tháng tám tới.

Đêm chung kết lần thứ 11 cuộc thi do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức và TMV tài trợ chính sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 và VTV2, bắt đầu từ 20h.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Xét theo tỷ lệ cơ thể, chim ruồi mỏ kiếm là loài vật có mỏ dài nhất thế giới, nó có mỏ dài hơn cả thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp chúng giành được nguồn mật hoa độc quyền, cho phép chúng chạm tới những nơi mà các loài khác không thể.
Nam Đại Dương vừa được công nhận là đại dương thứ 5 của Trái đất.

Đại dương thứ năm của Trái đất vừa được xác nhận

TPO - Trái đất cuối cùng đã đạt được sự công nhận phổ biến đối với đại dương thứ năm với quyết định của Hiệp hội Địa lý Quốc gia về việc công nhận Nam Đại Dương xung quanh Nam Cực. Bốn đại dương đã được công nhận trước đây là Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương.
Giai đoạn 1 của dự án điện hạt nhân Đài Sơn hôm 20/12/2018. Ảnh: Xinhua.

Rò rỉ nhà máy điện hạt nhân ở Quảng Đông?

TPO - Chính phủ Mỹ tuần qua đánh giá báo cáo về vụ rò rỉ tại nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, sau khi công ty Pháp sở hữu một phần và giúp vận hành nhà máy cảnh báo “nguy cơ phóng xạ trước mắt”, theo các quan chức Mỹ và tài liệu mà CNN có được.