Nam công nhân bị giữ xe khi đi mua bánh mì được doanh nghiệp ở Bình Dương nhận vào làm

0:00 / 0:00
0:00
Nam công nhân bị giữ xe khi đi mua bánh mì được doanh nghiệp ở Bình Dương nhận vào làm
TPO - Anh Trần Văn Em đi mua bánh mì trên đường về bị chốt kiểm dịch ở Khánh Hòa giữ xe vì cho rằng bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu. Sau đó, anh bị công ty cho thôi việc. Để giúp đỡ anh Em, một doanh nghiệp ở Bình Dương cho biết nếu nam công nhân đồng ý sẽ tiếp nhận vào vị trí kỹ thuật cơ khí của công ty.

Ngày 20/7, anh Hồ Uyên Nhân – Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Hoàng Gia Lâm (có trụ sở tại Bình Dương) cho biết, anh đang liên hệ để hỗ trợ việc làm cho nam công nhân Trần Văn Em ở tỉnh Khánh Hòa, người vừa bị công ty cho thôi việc khi đi mua bánh mì và bị chốt kiểm dịch lập biên bản.

“Theo thông tin anh Trần Văn Em nói, đã bị công ty cho nghỉ việc vì lý do đi mua bánh mì và nước uống, bị lực lượng phòng chống dịch địa phương ở Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, Khánh Hòa cho là không phải hàng thiết yếu. Để hỗ trợ anh Em ổn định cuộc sống trong lúc khó khăn này, công ty chúng tôi đang kết nối với anh Em. Nếu anh Em đồng ý về làm cho công ty, chúng tôi sẽ bố trí công việc phù hợp khả năng ở vị trí kỹ thuật cơ khí”, anh Hồ Uyên Nhân nói.

Giám đốc công ty Hoàng Gia Lâm cho biết thêm, trong trường hợp anh Trần Văn Em vì điều kiện không thể đến TP.HCM và Bình Dương để làm việc tại công ty, anh sẽ gọi cho các đối tác ở tỉnh Khánh Hòa để nhận anh Em vào làm việc.

“Đây là lúc mọi người đoàn kết, chia sẻ để cùng vượt qua khó khăn. Ai cũng cần có công việc để nuôi sống bản thân và gia đình, nếu không đồng cảm thì mọi chuyện trở nên phức tạp hơn”, anh Hồ Uyên Nhân nói.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 15h30 ngày 18/7, tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) chặn xe máy của anh Trần Văn Em. Lúc này, anh Em giải thích xin ra ngoài để mua bánh mì, nước uống và trình giấy ra vào cổng do Công ty TNHH Cơ khí và Xây dựng An Đại Thành cấp.

Nam công nhân bị giữ xe khi đi mua bánh mì được doanh nghiệp ở Bình Dương nhận vào làm ảnh 1

Xe anh Em bị lực lượng thu giữ và đã trả lại (ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên, cán bộ chỉ huy tổ công tác cho rằng mua bánh mì, nước uống không phải nhu cầu thiết yếu. Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà Trần Lê Hữu Thọ cho rằng “bánh mì không phải lương thực, thực phẩm”, cho cán bộ phường giữ giấy tờ xe, chứng minh nhân dân, xe máy và yêu cầu anh Trần Văn Em đến phường làm việc khi hết giãn cách.

Clip ghi lại vụ việc sau đó được lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao. Ngay sau đó, lãnh đạo TP Nha Trang chỉ đạo phường Vĩnh Hòa trả lại xe, giấy tờ cho anh Trần Văn Em, đồng thời ông Nguyễn Sĩ Khánh – Chủ tịch UBND TP Nha Trang đã gửi thư xin lỗi đến anh Em về vụ việc đáng tiếc xảy ra. Khi nhận được tin về việc anh Trần Văn Em bị lực lượng chức năng xử lý, công ty nơi anh Em làm việc đã vội vàng đề nghị cho công nhân này thôi việc.

Sáng 20/7, anh Trần Văn Em cho biết đã được giám đốc công ty gọi thông báo cho đi làm trở lại. Lãnh đạo công ty này hứa tạo điều kiện cho anh được làm công việc yêu thích là thợ hàn xì. Theo anh Em, anh làm tại công trường dự án du lịch phía Bắc TP. Nha Trang từ ngày 24/6 đến nay.

MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.